25 người chết do cháy tàu ở California

Thứ ba, 03/09/2019, 16:48

25 người đã chết và 9 người hiện vẫn đang mất tích, sau khi một chiếc tàu bị nhấn chìm trong lửa ở ngoài khơi bờ biển Santa Barbara và Los Angeles (Mỹ).

Vào sáng sớm ngày 2/9, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên chiếc tàu lặn biển ngoài khơi ở đảo Santa Cruz gần nam California (Mỹ). Theo báo cáo của Cảnh sát bang California, tính đến tối ngày thứ Hai, đã có 25 người chết và 9 người mất tích.

Empty
Empty

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết, tại thời điểm xảy ra cháy, chỉ có 5 thủy thủ ở trên sàn kịp thời thoát khỏi con tàu và sống sót. Đến tối cùng ngày, 25 thi thể được tìm thấy và 9 nạn nhân khác vẫn mất tích, nhưng cơ hội sống sót không cao.

Empty

Được biết, chiếc tàu xấu số mang tên Conception dài 23 m, được đưa vào hoạt động năm 1981. Ngày 31/8/2019, chiếc tàu ra khơi với 39 người trên tàu, sau đó đột ngột bốc cháy vào khoảng 3h15 sáng 2/9 (giờ địa phương) khi tàu đang neo ngoài khơi gần đảo Santa Cruz.

Empty

Lực lượng Bảo vệ bờ biển đã tìm kiếm ở khu vực đảo Santa Cruz nhưng không phát hiện được ai còn sống. Nhà chức trách cam kết sẽ tìm kiếm xuyên đêm nhưng thừa nhận "cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất". Hiện tại, nguyên nhân gây ra vụ cháy cũng chưa được xác định.

Lan Oanh / Nguồn: The Guardian
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE