5 điểm phải đến khi tới Pháp

Thứ năm, 10/05/2018, 00:00

Nhắc đến Pháp bạn sẽ nhớ ngay đến một quốc gia vừa xa hoa vừa tráng lệ và cũng không kém phần thơ mộng. Pháp có những công trình kiến trúc, có dòng sông Seine và có cả một bề dày văn hóa, lịch sử. Nếu đến Pháp, đây sẽ là những địa điểm bạn không nên bỏ sót.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel là công trình nổi tiếng thế giới được xây dựng để chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp (1789-1889). Tòa tháp này cao 324m là công trình cao nhất nước Pháp hiện nay. Đến với thủ đô Paris của Pháp bạn sẽ không thể bỏ qua tháp Eiffel, công trình kiến trúc nằm sát công viên Champe-de-Mars, bên cạnh dòng sông Seine. Vẻ đẹp tháp Eiffel phô trương tất cả những lối kiến trúc riêng vốn có của Pháp và những công nghệ xây dựng tiên tiến. Đặc biệt là khoảng đêm cứ 5 phút tòa tháp này sẽ trở nên lung linh hơn bao giờ hết với 20.000 ngọn đèn và máy chiếu soi sáng. Đứng từ trên tháp du khách sẽ được phóng tầm mắt nhìn ra xa chiêm ngưỡng những vẻ đẹp Paris xinh đẹp.

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn môn tọa lạc tại ngay trung tâm thủ đô Paris, giữa quảng trường Étoile - khu vực tập trung khách du lịch. Đây là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Paris và là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách. Công trình cao 11,6m, rộng 6m do kiến trúc sư Jean-Francois Chalgrin vẽ theo kiểu các đài chiến thắng của thành phố Rome cổ. Bốn tác phẩm điêu khắc lớn nhất là Xuất quân, Khải hoàn, Kháng chiến và Hòa bình. Khải Hoàn Môn được Napoleon cho xây dựng để kỷ niệm những người lính Pháp đã hy sinh trong hai cuộc chiến tranh thế giới.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà Paris là nhà thờ Thiên Chúa giáo nằm ở phía Tây của đảo Ile de la Cité, thuộc quận 4 của Paris. Công trình biểu trưng cho lối kiến trúc Gothic, được xây dựng từ năm 1163 dưới thời trị vì của vua Louis XII. Đây không chỉ là một kiến trúc Gothic hoàn hoàn hảo, tráng lệ, đây còn là nơi gắn liền với câu chuyện "Thằng gù nhà thờ Đức Bà" của nhà văn nổi tiếng Victor Hugo.

Đại lộ Champs Elysees

Đại lộ Champs-Élysees là đại lộ lớn và nổi tiếng của thành phố Paris. Tuyến đường này nối hai quảng trường Concorde và Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn. Champs-Élysées là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách với nhiều cửa hàng kinh doanh sang trọng và là nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội quan trọng của Pháp như duyệt binh ngày 14/7, là chặng cuối của cuộc đua xe đạp Tour de France, địa điểm các cuộc ăn mừng, chào đón năm mới... Đại lộ này dài tới 2,2km nên trước khi đi hãy chọn cho mình một đôi giày thoải mái.

Bảo tàng Louvre

Louvre là bảo tàng lịch sử lớn và nổi tiếng nhất thế giới với khối kiến trúc tráng lệ. Đây còn là nơi lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá của Pháp. Bảo tàng luôn đông đúc du khách trong và ngoài nước xếp hàng vào tham quan. Một trong những vị trí thu hút nhất là phòng treo bức tranh "Nàng Mona Lisa" của danh họa Leonardo da Vinci, được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence vào thế kỷ 16, trong thời kỳ phục hưng Italy. Bức tranh "Nàng Mona Lisa" được trưng bày ở Louvre từ năm 1797. Mỗi năm có hàng triệu du khách đến đây để ngắm kiệt tác này.

Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn có một kim tự tháp bằng kính, do kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa, Leoh Ming Pei thiết kế, xây dựng năm 1983, hoàn thành cuối tháng 3/1989 (dưới thời Tổng thống Francois Mitterand). 

Bảo Khuyên (TH)

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE