5 điều nên trải nghiệm ở Côn Đảo

Thứ sáu, 23/05/2014, 00:00

Thưởng thức đặc sản địa phương, thăm thế giới sinh vật biển đa dạng, ngắm sự ra đời của rùa biển, thử đặc sản hạt bàng Côn Đảo và thăm di tích lịch sử - văn hóa là những điều bạn nên làm khi tới nơi này.

Một mình trên đảo vắng

Hành trình đến Côn Đảo thích hợp với những người muốn tận hưởng cảm giác yên bình trên vùng biển hoang sơ. Ngoại trừ đảo Côn Sơn và hòn Bảy Cạnh là những nơi được nhiều du khách biết đến, Côn Đảo còn nhiều đảo hoang sơ mà tại đó, bạn có thể thỏa thích vùng vẫy giữa biển vắng.

Món ngon từ hải sản

Đến đây, bạn có thể thưởng thức đặc sản địa phương như ốc vú nàng, trùn biển (xá sùng), cua mặt trăng... với hương vị tươi ngon theo cách thức chế biến bản địa hấp dẫn.

Lặn ngắm san hô và băng rừng xem rùa biển đẻ trứng

Thế giới sinh vật biển đa dạng và những rặng san hô đầy màu sắc được coi là món quà bất ngờ Côn Đảo dành tặng bạn phương xa. Nếu may mắn, bạn sẽ có dịp được băng rừng, ngắm sự ra đời của những chú rùa biển, được xem như một hoạt động tiêu biểu của chuyến khám phá hòn đảo này.

Thưởng thức hạt bàng rang

Đối với người sành du lịch, sành ăn, khi tới Côn Đảo, bạn nên thử đặc sản hạt bàng. Hạt bàng rang muối có vị bùi, đậm đà, thích hợp dùng nhâm nhi khi hàn thuyên cùng bè bạn. Vì thế mà bất kỳ du khách nào đến Côn Đảo, khi ra về cũng sắm chút quà này làm kỷ niệm.

Tham quan những di tích lịch sử đặc biệt

Những di tích văn hóa, lịch sử ở Côn Đảo luôn khơi dậy trong lòng người một tình yêu đất nước thiêng liêng. Trại Phú Hài, nghĩa trang Hàng Dương... được xem như những nốt trầm làm nên bao khoảnh khắc đáng nhớ cho hành trình khám phá hòn đảo này.

Hãng lữ hành Fiditour đang có chính sách ưu đãi giảm 995.000 đồng dành cho khách đăng ký đi Côn Đảo (3 ngày), khởi hành vào ngày 30/5, ngày 6/6, giá trọn gói 5,8 triệu đồng mỗi khách. Đặc biệt, với ngày khởi hành rơi vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần, du khách được hưởng mức giảm đến 1,8 triệu đồng, giá tour Côn Đảo trọn gói (3 ngày) chỉ còn 4,995 triệu đồng mỗi khách. Dịch vụ khách sạn đạt chuẩn ba sao tại Villa Saigon – Condao.

  • Để được tư vấn miễn phí, truy cập website: www.fiditour.com hoặc điện thoại: (08) 39 141 414 (ext: 297)
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE