Ả Rập Xê Út cho phép du khách chưa kết hôn được ở chung phòng khách sạn

Thứ hai, 07/10/2019, 11:39

Thời gian gần đây, Ả Rập Xê Út đưa ra nhiều thay đổi về chính sách visa nhằm đem đến hình ảnh thân thiện, thoải mái hơn trong mắt du khách quốc tế. Mới đây nhất, Vương quốc này quyết định các cặp đôi nước ngoài chưa kết hôn sẽ được thuê chung phòng.

Lần đầu tiên, đàn ông và phụ nữ nước ngoài được cho phép thuê chung phòng khách sạn mà không cần chứng minh có quan hệ hôn nhân. Quyết định trên được xác nhận hôm 4/10 trong một thông báo ngắn của Ủy ban Du lịch và Di sản Ả Rập Xê Út, đi cùng với những chính sách mới về visa.

Đồng thời, thông báo cũng cho biết mọi phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ Ả Rập Xê Út, có thể đặt phòng khách sạn một mình, với điều kiện có giấy tờ cá nhân.

Những động thái tích cực này của Chính phủ Ả Rập Xê Út nhằm mục đích thu hút các du khách nước ngoài độc thân nói riêng, và các du khách quốc tế nói chung có cái nhìn thân thiện hơn với Ả Rập Xê Út - nơi tình dục trước hôn nhân bị cấm.

Ả Rập Xê Út đang dần thân thiện hơn trong mắt khách du lịch

Ả Rập Xê Út đang dần thân thiện hơn trong mắt khách du lịch

Tuần trước, Ả Rập Xê Út mở cửa đối với du khách từ 49 quốc gia trong bối cảnh nước này đang tìm cách phát triển ngành du lịch và đa dạng hóa nền kinh tế, nhằm giảm sự lệ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ. 

Năm 2018, Ả Rập Xê Út đã bỏ luật cấm phụ nữ lái xe. Tháng 8 vừa qua, nước này cũng cho phép phụ nữ tự do đi lại ra nước ngoài, đồng thời dỡ bỏ hệ thống luật lệ yêu cầu phụ nữ phải xin phép một người đàn ông trong gia đình trước khi thực hiện những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Những quy định nghiêm ngặt đối với phụ nữ dần được gỡ bỏ

Những quy định nghiêm ngặt đối với phụ nữ dần được gỡ bỏ

Cũng theo quyết định mới, Ả Rập Xê Út đã cho phép phụ nữ nước ngoài không phải đeo mạng che mặt, tuy nhiên khuyến cáo mặc quần áo lịch sự. Thức uống có cồn vẫn bị cấm.

Lan Oanh / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE