Ấn Độ cấm đồ nhựa sử dụng một lần tại sân bay

Thứ ba, 08/01/2019, 18:05

Những nỗ lực áp đặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần nhằm cải thiện tình hình môi trường của chính phủ Ấn Độ từ năm ngoái đã bắt đầu có những tín hiệu tốt. Hôm nay, 8/1, Cơ quan Hàng không Ấn Độ đã chính thức ban hành lệnh cấm sử dụng nhựa một lần trên toàn bộ 129 sân bay trên cả nước.

Dựa trên báo cáo đánh giá của Hội đồng chất lượng Ấn Độ (QCI), hiện đã có 16 sân bay tuyên bố cấm dùng nhựa sử dụng một lần, bao gồm: Indore, Bhopal, Ahmedabad, Bhubaneswar, Tirupati, Trichy, Vijayawada, Dehradun, Chandigarh, Vadodara, Madurai, Raipur, Vizag, Pune, Kolkata và Varanasi.

Empty

Các sản phẩm nhựa sử dụng một lần bị cấm bao gồm ống hút, dao cắt nhựa, hộp nhựa, dĩa nhựa nhằm để loại bỏ các sản phẩm có hại cho môi trường tại khắp các sân bay.

4890

“AAI đang tăng cường hệ thống quản lý chất lượng và thúc đẩy việc sử dụng các giải pháp thay thế, bền vững với môi trường như túi rác phân huỷ sinh học hay lắp đặt máy nghiền chai nhựa tại các sân bay. Các chiến dịch nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho hành khách cũng đang được xúc tiến thực hiện”, người phát ngôn của AAI cho biết. 

Screen Shot 2019-01-08 at 5.44.33 PM

QCI sẽ hoàn thành việc đánh giá, kiểm tra việc thực thi lệnh cấm tại 34 sân bay do AAI quản lý trước ngày 31/1. Dự kiến, lệnh cấm này sẽ xử lý khoảng một triệu hành khách mỗi năm.

Nga Nguyễn / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE