Anh xem xét việc cấm sử dụng đồ uống có cồn tại sân bay trước 10h sáng

Thứ năm, 22/11/2018, 09:23

Trước thực trạng có quá nhiều kiến nghị đến từ các hãng hàng không về việc nhiều hành khách lên máy bay trong lúc say gây cản trở chuyến bay, Chính phủ Anh bắt đầu xem xét việc trì hoãn giờ mở cửa của các quầy bar tại sân bay

Sau nhiều khiếu nại đến từ những hãng hàng không giá rẻ như Ryanair và easyJet đối với các hành khách lên máy bay trong lúc say, chính phủ Anh đã chính thức thông báo rằng họ sẽ xem xét lại các quy định cho phép du khách tiêu thụ sớm các loại đồ uống có cồn trong kì nghỉ lễ.

Việc cấm sử dụng đồ uống có cồn trước 10h sáng tại các sân bay ở Anh sẽ sớm được thi hành

Việc cấm sử dụng đồ uống có cồn trước 10h sáng tại các sân bay ở Anh sẽ sớm được thi hành

Rõ ràng Chính phủ Anh sẽ không cấm hoàn toàn việc tiêu thụ đồ uống có cồn tại các sân bay. Thay vào đó, họ đang cố gắng nghiên cứu tính khả thi trong việc trì hoãn giờ mở cửa của các quán bar tại sân bay cho đến 10h sáng, nhằm mục đích thay đổi thói quen uống bia rượu vào sáng sớm của người dân Anh 

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh, số lượng các sự cố hành khách gây rối trên máy bay tăng đến 600% trong giai đoạn từ 2012 đến 2016. Vào năm 2017, có 417 báo cáo về những hành vi nghiêm trọng của hành khách làm gián đoạn các chuyến bay trên toàn Vương quốc Anh. Điểm đáng chú ý chính là hầu hết các sự cố đều liên quan đến những đồ uống có cồn.

Tiêu thụ đồ uống có cồn vào sáng sớm đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người dân Anh

Tiêu thụ đồ uống có cồn vào sáng sớm đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người dân Anh

Từ năm ngoái, Ryanair đã bày tỏ sự bức xúc của mình: “Hoàn toàn không công bằng khi các sân bay có thể hưởng lợi từ việc bán rượu cho hành khách không giới hạn, và các hãng hàng không lại là những người phải đối phó với những hậu quả gây ra.” Được biết nhiều hãng hàng không đã gọi điện đến các sân bay để hạn chế việc bán rượu bia, đặc biệt trong thời gian trì hoãn chuyến bay.

Tuy nhiên, có nhiều hành khách cho rằng chính sách này không thực sự hợp lý. Anh Sam Pugh – một hành khách tại sân bay Luton chia sẻ rằng: “Sẽ tốt hơn nếu họ cấm những người vô ý thức và không kiểm soát được hành vi của mình thay vì cấm tất cả mọi người”.

Chính phủ Anh sẽ dành thời gian 3 tháng để công chúng có thể phát biểu và bày tỏ ý kiến của họ về vấn đề này.

Hải Hiền / Nguồn: Travel and Leisure
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE