Bác sỹ Tom Cường - Tổng giám đốc trung tâm nghiên cứu chăm sóc da Stamford Skin “CUỘC SỐNG SẼ THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA TỰ THAY ĐỔI”

Thứ năm, 10/05/2012, 00:00

Một làn da đẹp, khỏe mạnh là giấc mơ của tất cả mọi người. Bác sĩ Tom Cường - Tổng giám đốc trung tâm nghiên cứu chăm sóc da Stamford Skin - đã chia sẻ những thông tin vô cùng bổ ích và lý thú về làn da, một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp thu hút.

Pv : Chào bác sỹ Tom Cường. Xin ông chia sẻ một chút về bản thân.

Bác Sỹ Tom Cường: Tôi học Y và tốt nghiệp tại trường Đại học Sydney, Úc. Sau đó tôi  làm việc tại các bệnh viện: Westmead, Wollongong và Liverpool. Năm 1997, tôi đảm nhiệm công việc bác sĩ của tập đoàn tàu P&O Fairstar. Năm 2001, trở về Việt Nam, tôi đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc của bệnh viện Columbia Asia có trụ sở tại TP HCM.

Pv: Thưa bác sỹ, vậy bệnh viện Columbia Asia có liên quan gì với trung tâm chăm sóc da Stamford Skin hay không?

Bác Sỹ Tom Cường: Hoàn toàn không. Câu chuyện về phòng khám Stamford Skin là một cơ duyên khác của tôi. Khi còn làm việc cho bệnh viện Columbia Asia, tôi thường xuyên tham gia nhiều dự án của các tổ chức phi chính chủ với mục đích hỗ trợ các trẻ em nghèo ở Việt Nam. Những chuyến đi từ thiện này đã làm cho da tôi bị bệnh và nám trầm trọng. Sau những lần tìm thầy chữa bệnh không được như mình mong muốn, bực mình tôi quyết định đến Mỹ học, nghiên cứu các bệnh về da và chữa trị bệnh thành công.

Tôi nhận ra người Việt bị bệnh về da rất nhiều do các yếu tố về thời tiết, khí hậu và cả việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách. Năm 2006, cùng vài người bạn thân đồng lòng hiệp sức, tôi quyết định mở phòng khám chuyên khoa da liễu Stamford.

Pv: Là người nghiên cứu và khám chữa các bệnh về da, bác sỹ nhận xét gì về sự khác biệt giữa làn da người Việt với người châu Âu hoặc châu Phi?

Bác Sỹ Tom Cường: Rất khác. So với người châu Á, người châu Âu có làn da trắng sáng nhưng lại dễ bị đồi mồi và lão hóa da. Riêng ở những vùng nhiệt đới, ánh nắng mặt trời kèm nhiều tia cực tím (hay tia UVR) mà mắt thường không thể nhìn thấy. Những tia nắng  này có thể gây hại cho da và là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư da. Theo thống kê, tại những nước có khí hậu nhiệt đới, tỉ lệ người bị ung thư da rất cao, trong đó Úc là quốc gia có số người tử vong vì ung thư da cao nhất thế giới. May mắn thay, tại Việt Nam con số này vẫn còn thấp. Qua thực tế, các chuyên gia cho biết da của người châu Á có khả năng di truyền bảo vệ và chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Đây cũng là một tín hiệu  đáng mừng cho người Việt.

Pv: Bác sỹ có đoan chắc rằng tỷ lệ bệnh nhân khi đến đây để khám và điều trị, họ đã  hoàn toàn hài lòng 100% với phác đồ điều trị và dịch vụ của Stamford Skin?

Bác Sỹ Tom Cường: 100% là  một tỷ lệ vàng mà bất cứ ai cũng đều mơ ước khi họ làm việc. Stamford Skin không thể đáp ứng được một con số mỹ mãn như vậy đâu.Thực tế, tôi đã từng từ chối các ca bệnh mà giữa bác sỹ cùng bệnh nhân không có tiếng nói chung. Điều này giúp tôi nhận ra: hiểu biết tâm lý bệnh nhân là một điều tối quan trọng. Vì vậy tôi và các đồng nghiệp phải học hỏi thêm về khoa tâm lý đấy! Việc hiểu biết này sẽ giúp khoảng cách giữa bác sỹ và bệnh nhân gần lại. Qua đó, sự hợp tác điều trị sẽ dễ dàng hơn.

Pv: Rời bỏ một chức vụ cao cấp là Tổng Gíam đốc bệnh viện Columbia Asia để làm việc cho một trung tâm chuyên điều trị bệnh về da. Thoạt nghe, điều này có vẻ  như là bác sỹ đang “bị xuống tay điều trị”. Xin ông vui lòng chia sẻ?

Bác Sỹ Tom Cường: (cười lớn) Khi chọn chiếc áo ngành y làm nghiệp dĩ, bất cứ công việc gì tôi cũng tâm niệm mình phải làm việc hết lòng hết sức. Khi  lựa chọn việc học thêm  để chuyển hẳn về  điều trị bệnh  cho da, tôi vui vì thấy mình đã giúp được cho nhiều bệnh nhân vốn là những cô gái trẻ lấy lại làn da khỏe và đẹp để họ tự tin trong việc giao tiếp và có một cơ hội tìm kiếm công việc như ý muốn.

Pv: Một lời tư vấn rất riêng của bác sỹ tặng cho các bạn nữ là: làm thế nào để gìn giữ làn da của mình được khỏe đẹp?

Bác Sỹ Tom Cường: Đơn giản thôi. Hãy cố gắng tránh nắng một cách tối đa. Ra đường bạn nên che chắn cẩn thận và dùng các loại kem chống nắng thật kỹ và hợp lý. Với một chút trải nghiệm của bản thân, tôi có thể nói ngắn với bạn rằng: cuộc sống vốn rất đa dạng, nhưng vòng tuần hoàn của cuộc đời chỉ theo một logic là “Cuộc sống thay đổi khi chúng ta biết tự thay đổi”.

---Stamford Skin Center

254 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh 
Tel: (08) 3932 1090 

Email: info@stamfordskin.com

 

Thực hiện: Lê Nguyên Bá

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE