Bãi biển ở Boracay một lần nữa đóng cửa

Thứ ba, 20/08/2019, 16:13

Từng đóng cửa trong vòng 6 tháng năm 2018 do bị tàn phá và xuống cấp bởi hoạt động du lịch bừa bãi, mới đây, chính quyền Philippines lại quyết định đóng cửa một phần bãi biển thuộc đảo Boracay, thị trấn Malay, tỉnh Aklan với lý do tương tự. Nhưng may mắn là lần đóng cửa này chỉ diễn ra trong vòng 72 giờ.

Ngày 13/8, trên mạng xuất hiện một đoạn clip ghi hình du khách Trung Quốc đang chôn tã trẻ em có chất thải xuống bãi cát, trong khi du khách khác thì cho con đi vệ sinh ngay tại bãi biển.

Hình ảnh người phụ nữ đang chôn bỉm xuống cát được trích từ đoạn clip

Hình ảnh người phụ nữ đang chôn bỉm xuống cát được trích từ đoạn clip

Ngay lập tức, vào ngày 14/8, chính quyền Philippines thông báo đóng cửa một phần bãi biển trên đảo Boracay để tiến hành kiểm tra các chỉ số của nước biển, và sẽ mở cửa trở lại trong vòng 72 giờ.

Bà Bernardino thông báo, sau sự cố này, Sở Du lịch địa phương sẽ phát tờ rơi về quy tắc ứng xử khi đến Boracay. Tài liệu này được dịch sang tiếng Trung và Hàn cho hành khách trên máy bay.

Các bãi biển ở Boracay luôn thu hút rất nhiều khách du lịch

Các bãi biển ở Boracay luôn thu hút rất nhiều khách du lịch

Điều đáng buồn là năm ngoái, đảo Boracay cũng phải đóng cửa trong 6 tháng (từ tháng 4 đến tháng 10) vì môi trường ô nhiễm đến mức Tổng thống Rodrigo Duterte lo ngại nó sẽ bị biến thành "bể phốt". Sau khi được mở cửa trở lại với chất lượng nước biển đã được khắc phục đủ tiêu chuẩn để bơi lội, thì có vẻ như ý thức và sự tôn trọng của một số du khách dành cho đảo Boracay vẫn không được "khắc phục" là bao.

Sự ô nhiễm trầm trọng của Boracay trong những năm trước

Sự ô nhiễm trầm trọng của Boracay trong những năm trước

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE