Bang Tennessee lập kỷ lục về việc thu hút số lượng khách du lịch

Thứ tư, 07/08/2019, 17:29

Bang Tennessee (Hoa Kỳ) đã lập kỷ lục về việc thu hút số lượng khách du lịch. Theo thống kê của Sở Du lịch bang Tennessee, đã có 119 triệu lượt khách du lịch ghé thăm tiểu bang này trong năm 2018, vượt xa kỷ lục cũ là 113 triệu lượt vào năm 2017.

Không chỉ thu được những con số ấn tượng về lượng khách, báo cáo của Sở Du lịch bang Tennessee cũng cho biết, du khách đã chi trung bình 60 triệu đô la mỗi ngày tại đây vào năm ngoái.

Những con số trên được chính ông Bill Lee, Thống đốc bang Tennessee và Ủy viên Phát triển Du lịch Mark Ezell công bố tại Hội trường Danh vọng và Bảo tàng Âm nhạc Quốc gia vào thứ Ba (ngày 6/8/2019) vừa qua.

Bang Tennessee lập kỷ lục về việc thu hút số lượng khách du lịch

Bang Tennessee lập kỷ lục về việc thu hút số lượng khách du lịch

Đại diện Sở Du lịch bang Tennessee cũng cho biết, ngành du lịch của địa phương đã tạo ra khoảng 189.700 việc làm và mang lại 1,81 tỷ đô la doanh thu thuế trong năm 2018. Một điều ấn tượng khác là chi tiêu du lịch nội địa ở tất cả 95 quận của bang Tennessee đều tăng.

thông tin thêm:

Tennessee là một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm cạnh 8 tiểu bang khác: Kentucky và Virginia về phía bắc; Bắc Carolina ở phía đông; phía nam giáp Georgia, Alabama, Mississippi và phía tây giáp Arkansas và Missouri.

Tennessee là bang lớn thứ 36 về diện tích và thứ 17 về dân số ở Hoa Kỳ. Thủ phủ bang và là thành phố lớn thứ hai bang là Nashville, Tennessee với dân số khoảng 610.000 người. Tennessee không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà nơi đây còn là quê hương của nhạc đồng quê.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE