Biển - Đời: Triển lãm từ rác ven biển

Chủ nhật, 29/09/2019, 11:47

Chiều 28/9, triển lãm sắp đặt Biển - Đời của họa sĩ Nguyễn Lương Sáng đã khai mạc tại New Space Arts Foundation (Thừa Thiên Huế). Các tác phẩm sắp đặt đặc biệt được dựng từ rác dọc bờ biển 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Triển lãm trưng bày 21 tác phẩm, trong đó có 18 bức tranh sơn dầu và 3 không gian sắp đặt. Điều khiến người xem thích thú là ở 3 không gian sắp đặt được tác giả xây dựng từ những vật dụng tưởng chừng bị vứt đi ở các bãi biển như tấm lưới rách, miếng xốp, mảnh thuyền vỡ, chai thủy tinh… 

Empty
Empty

Với ba chủ đề về chuyện biển, người xem được trải nghiệm một không gian nghệ thuật sắp đặt độc đáo, như chìm vào những câu chuyện của người dân miệt biển. Niềm vui khi những phiên biển đầy ắp cá bạc, hay nỗi buồn khi những con tàu bị thiên tai, nhân tai đánh vỡ nát trong cuộc mưu sinh, gìn giữ chủ quyền.

Được biết, họa sĩ Nguyễn Lương Sáng đã dành 5 năm đi dọc bờ biển 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình để nhặt rác ven biển về làm triển lãm sắp đặt.

Được biết, họa sĩ Nguyễn Lương Sáng đã dành 5 năm đi dọc bờ biển 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình để nhặt rác ven biển về làm triển lãm sắp đặt.

"Tôi yêu biển và biết ơn biển vì đã mang lại nhiều ý tưởng và cảm xúc trong xây dựng các tác phẩm. Những ngày lang thang ven biển, được sống trong không gian với những cư dân miền biển, tôi nhận thấy: Biển đã cho họ nguồn sống, niềm vui, cuộc sống ấm no, đầy đủ nhưng cũng đã lấy đi nhiều thứ của họ" - họa sĩ Nguyễn Lương Sáng bộc bạch.

Empty

"Bởi biển là nguồn lợi nên luôn bị giằng xé bởi những toan tính của con người, lòng biển có lúc tan vỡ đau thương. Biển còn là phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc... Và cuộc đời mình hóa ra cũng có đầy đủ những cung bậc cảm xúc như biển".

Thông qua Triển lãm, họa sĩ Nguyễn Lương Sáng cũng muốn truyền đi thông điệp về việc bảo vệ môi trường. Triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến hết 28/10.

Lan Oanh /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE