Bùng phát ổ dịch Covid-19 mới ở Thượng Hải

Thứ tư, 25/11/2020, 15:52

Sân bay Quốc tế Phố Đông lớn nhất Thượng Hải đã rơi vào cảnh hỗn loạn đêm 22/11 sau khi phát hiện một nhóm công nhân vận chuyển hàng hóa dương tính với Covid-19. Giới chức Thượng Hải quyết định hủy hàng trăm chuyến bay nhằm kiểm soát Covid-19.

Kể từ đầu tháng 11, 7 công nhân vận chuyển hàng hóa và những người tiếp xúc gần với họ tại Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải được xác định nhiễm Covid-19, trong đó có 2 ca được xác nhận đêm 22/11.

Đến ngày 24/11, hơn 500 chuyến bay rời Sân bay Quốc tế Phố Đông đã bị hoãn. Gần một nửa chuyến bay đến theo lịch trình cũng bị hủy. Chính quyền Thượng Hải cho biết, nhằm ngăn chặn dịch bệnh, nhà chức trách đã yêu cầu tất cả nhân viên tại sân bay phải xét nghiệm Covid-19. Một điểm xét nghiệm tạm thời cũng được đặt trên tầng 2 của 1 nhà để xe.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội tối 22/11 cho thấy đám đông lớn tại sân bay cố tiến vào một bãi đậu xe nhiều tầng, nơi đang diễn ra xét nghiệm Covid-19, và bị nhóm bảo vệ mặc đồ bảo hộ chặn lại. Nhiều người chỉ trích việc xét nghiệm được tổ chức kém có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Những video này sau đó bị xóa, thay vào đó là video do quan chức y tế Thượng Hải công bố ghi lại cảnh đám đông xếp hàng trật tự ở cùng địa điểm và được nhân viên y tế hướng dẫn tại các điểm xét nghiệm.

Những người đang chờ xét nghiệm ở sân bay Thượng Hải

Những người đang chờ xét nghiệm ở sân bay Thượng Hải

Tính đến sáng 23/11, có 17.719 mẫu xét nghiệm được lấy, trong đó 11.544 mẫu được kiểm tra. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Việc nhanh chóng xử lý hỗn loạn, vãn hồi trật tự cho thấy sự quyết liệt và sẵn sàng của nhà chức trách Trung Quốc trong việc đối phó với sự tái bùng phát của đại dịch Covid-19. Cách tiếp cận của Trung Quốc được CNN mô tả là trái ngược hoàn toàn với ở Mỹ, quốc gia đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất. Với hơn 100.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, việc theo dấu virus ở Mỹ hiện nay gần như bất khả thi.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE