Cà phê "lợn con" ở Tokyo

Thứ ba, 16/07/2019, 09:07

Các quán cà phê chó, mèo dường như đã trở nên quá phổ biến. Vì vậy người Nhật đã nghĩ ra một quán cà phê thú cưng hoàn toàn khác biệt và độc đáo với nhân vật chính là các chú….lợn.

Mipig là một quán cà phê toạ lạc ở quận Meguro, Tokyo với các “nhân viên” là những chú lợn đáng yêu.

Người phát ngôn cho Mipig nói rằng các chú lợn ở đây là những chú lợn mini hay còn gọi là “lợn tách trà” để ám chỉ chúng rất bé đến độ có thể vừa một tách trà. Tuy nhiên, những vị khách khi đến đây đừng vội hiểu nhầm bởi những chú lợn này đơn thuần chỉ là những chú lợn con, chúng sẽ trưởng thành và có kích cỡ ngày một lớn. 

Empty

Mipig đã bắt đầu huy động vốn trên nền tảng Camp Fire, một nền tảng tương tự như Kickstarter và GoFundMe.

Người sáng lập quán hi vọng sẽ huy động được 2 triệu yên cho dự án nhưng thực tế là anh đã huy động được gấp đôi số vốn mà mình mong muốn. 

Lợn con là một vật cưng rất phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là với những người nổi tiếng. Paris Hilton thường mang chú lợn cưng của mình lên thảm đỏ, trong khi Ariana Grande có một chú lợn tên là Piggy Smallz từng xuất hiện trong music video của cô ca sĩ nổi tiếng này. 

Tuy vậy, loài vật này không phải là thú cưng phổ biến ở Nhật. 

Empty

“Chúng tôi muốn người Nhật quen thuộc hơn với loài vật này và thậm chí muốn chúng trở thành một phần của gia đình mình”, người sáng lập Mipig phát biểu. 

Đây được xem là một bước đi thông minh khi mà thị trường cà phê thú cưng ở Nhật đã trở nên quá đông đúc, rập khuôn và bão hoà. Có rất nhiều quán cà phê thú cưng nơi khách hàng có thể đến chơi với các chú chó, cú, nhím và thậm chí là hà mã trong khi nhấm nháp tách latte của mình. 

Empty

“Mũi của chúng rất lạnh nhưng cơ thể thì lại rất ấm. Thật đáng yêu!”, một khách hàng lui tới Mipig chia sẻ. 

Mặc dù đây là quán cà phê đầu tiên ở Nhật sử dụng các chú lợn làm nhân vật chính nhưng thực tế thì đã từng có người thử nghiệm hình thức này trước đó. 

Vào năm 2015, London đã tổ chức một buổi dã ngoại đặc biệt kéo dài một tuần mang tên “pignic”. Họ tổ chức bán vé cho những ai muốn vuốt ve những động vật đáng yêu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một thử nghiệm trong khi Mipig là một mô hình kinh doanh chính thống hơn. 

PV / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE