Các bãi biển Quảng Nam hoạt động trở lại

Thứ ba, 05/05/2020, 10:33

Tỉnh Quảng Nam cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại nhưng khi tắm biển phải giữ khoảng cách 1 m; đồng thời nghiêm cấm các hoạt động mua bán và ăn uống trên bãi biển.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại, nhưng người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bao gồm: đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển; giữ khoảng cách an toàn 1 m khi tiếp xúc; nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên bãi biển.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương có các bãi biển như: TP. Tam Kỳ, TP. Hội An, thị xã Điện Bàn, và các huyện: Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo ban quản lý bãi biển, các xã, phường ven biển thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại bãi tắm.

Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Ngoài việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tỉnh cũng tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vi phạm trong hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự tại bãi biển.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE