Giải pháp xử lý ô nhiễm không khí của các thành phố du lịch ở châu Á

Chủ nhật, 22/12/2019, 20:00

Trước thực trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí trầm trọng trên toàn thế giới nói chung và tại châu Á nói riêng, hàng loạt các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm đang được các thành phố du lịch nổi tiếng ở châu Á áp dụng.

Châu Á là khu vực trọng tâm trong cuộc chiến toàn cầu nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí. Năm 2018, ô nhiễm không khí đã khiến 7 triệu trẻ sinh non tử vong, khoảng 5 triệu người chết sớm. Ở các thành phố lớn tại châu Á, cứ 10 người thì có 9 người phải hít thở bầu không khí ô nhiễm gây hại đến sức khỏe. Trước thực trạng ấy, các quốc gia và thành phố du lịch ở châu Á đã và đang thực hiện hàng loạt các giải pháp để đối mặt với tình trạng môi trường không khí bị ô nhiễm ở mức nghiêm trọng này.

Bắc kinh (Trung quốc)

Những năm 1990 là thời điểm tăng trưởng của Bắc Kinh, không chỉ về dân số với gần 13,6 triệu người mà còn cả ngành công nghiệp và than đá khiến các tiêu đề về thành phố khói bụi liên tục được nhắc đến trên khắp thế giới.

Khói bui ô nhiễm trong nhiều năm liền tại Bắc Kinh

Khói bui ô nhiễm trong nhiều năm liền tại Bắc Kinh

Vào mùa đông năm 2012, Bắc Kinh tiếp tục trải qua nhiều đợt ô nhiễm nghiêm trọng từ khí thải. Lúc đó Chính phủ Trung Quốc đã thực sự bắt tay vào công cuộc giải quyết ô nhiễm không khí. Bắc Kinh công bố một kế hoạch 5 năm tập trung vào các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh, để bảo vệ sức khỏe của người dân và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong thời gian dài. Một số giải pháp quan trọng nhất là việc đưa ra mục tiêu cho ngành giao thông là tận dụng triệt để phương pháp điện hóa các phương tiện lưu thông nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Empty
Empty

Trung Quốc đã trở thành nước dẫn đầu về phương tiện vận chuyển bằng điện, sở hữu 99% trong số 385.000 xe buýt điện trên thế giới, một con số dự kiến sẽ tăng lên 600.000 vào năm 2025. Chiến dịch này cũng được thực hiện tại một số thành phố lớn khác. Tính đến nay, Thâm Quyến đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới điện hóa tất cả 16.359 xe buýt công cộng, tiếp nối sau đó là Thượng Hải và Hàng Châu. Trong tương lai, kế hoạch sẽ tiếp tục điện hóa toàn bộ taxi, xe tải và tất cả các phương tiện khác. Chính kế hoạch mạnh tay này đã giúp Trung Quốc đạt được những thành tựu to lớn trong việc giảm ô nhiễm không khí và khí thải nhà kính trên thành phố.

Bangkok (Thái Lan)

Từ tháng 1 đầu năm 2019, Thái Lan đã phải đối mặt với bầu không khí bao phủ bởi lớp khói mù dày đặc tại thủ đô Bangkok. Tổ chức môi trường Greenpeace đã xếp thành phố Bangkok đứng thứ 10 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Lớp khói mù ô nhiễm này là kết quả của khí thải từ các phương tiện giao thông, việc đốt đồng ở ngoại thành và khí thải từ các nhà máy. Không khí ở Bangkok được xếp vào nhóm “đe dọa tới sức khỏe” với chỉ số AQI ở mức 156 vào ngày 14/1.

690185267

Chính phủ Thái Lan đã phải dùng nước tẩy rửa những con đường đông người qua lại nhất và tiến hành gây mưa nhân tạo với mong muốn giảm thiểu lượng ô nhiễm trong không khí. Chính quyền Thái Lan đã chuẩn bị hai máy bay trang bị công nghệ gây mưa nhân tạo để thanh tẩy khu vừng phía Đông Bangkok mỗi tuần một ngày trong thời gian này.

Máy bay làm mưa nhân tạo của Thái Lan

Máy bay làm mưa nhân tạo của Thái Lan

Hoạt động với tần suất mối tuần một lần

Hoạt động với tần suất mối tuần một lần

Quân đội Hoàng gia Thái Lan cùng Ban Quản lý Thủ đô Bangkok huy động 60 xe chở nước phun ướt những con phố chính. Những biện pháp tạm thời cũng được triển khai như: cấm đốt bất cứ thứ gì ngoài trời dưới mọi hình thức, gọi vào kiểm tra những phương tiện xả khói đen khi vận hành, kiểm soát nghiêm ngặt lượng bụi phát ra từ các công trình xây dựng, cử cảnh sát xuống đường điều khiển giao thông khi giờ cao điểm tới.

Seoul (hàn quốc)

Đầu năm 2019 vừa qua, Seoul đã phải chống trọi với đợt ô nhiễm không khí ở mức nguy hiểm. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm không khí là do việc sử dụng nhiều than đá và dầu diesel của thành phố, cộng thêm với ảnh hưởng khói bụi từ phía Trung Quốc lan sang. Các cuộc họp khẩn cấp ở văn phòng thị trưởng Seoul liên tục được tổ chức để đối phó với nồng độ siêu bụi PM 2.5 và PM 10 đang tăng cao gấp hai lần so với ngưỡng an toàn.

Empty

Một loạt động cơ cứu hỏa được huy động để phun nước, làm sạch đường phố. Trường học phải đóng cửa và các hoạt động ngoài trời cũng tạm hoãn. Tin nhắn SMS được gửi đến điện thoại của từng người dân Seoul, khuyến cáo họ hạn chế ra ngoài và yêu cầu, nếu ra đường thì không sử dụng phương tiện cá nhân.

Hàn Quốc đã quyết định miễn phí các phương tiện giao thông công cộng bao gồm xe buýt và tàu điện ngầm trong khung giờ cao điểm tại thủ đô Seoul để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng. Ngoài ra, chính quyền Hàn Quốc cũng khuyến khích các cơ quan nhà nước giảm sử dụng ô tô, đóng cửa 360 bãi đỗ xe và giảm bớt việc xây dựng những công trình được Chính phủ tài trợ.

Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn phí các phương tiện giao thông công cộng trong khung giờ cao điểm.

Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn phí các phương tiện giao thông công cộng trong khung giờ cao điểm.

Về lâu dài, các biện pháp đối phó với ô nhiễm không khí và nói riêng là siêu bụi của Hàn Quốc dựa trên hai nhóm nguyên nhân: nguyên nhân đến từ thành phố Seoul (Seoul chiếm tới 45% không khí ô nhiễm của Hàn Quốc) và từ nơi khác.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE