Các sân bay lớn ở châu Âu "oằn mình" giữa đại dịch

Thứ tư, 04/11/2020, 13:21

Sân bay Brandenburg ở Đức khai trương vào đúng đại dịch, khi gần 200 sân bay khác tại châu Âu có nguy cơ phá sản. Trong khi đó sân bay Heathrow lớn thứ hai châu Âu ở Anh phải cắt giảm 500 lao động do ảnh hưởng của Covid-19.

Sân bay Brandenburg ở Đức bị "dính lời nguyền"

Sau gần một thập kỷ chậm tiến độ, vượt ngân sách 4 tỷ euro, sân bay Brandenburg ở Berlin mở cửa đón khách ngay trong đại dịch, vào 31/10. Kinh phí xây dựng từ 2,83 tỷ euro lên hơn 7,3 tỷ euro.

"Tôi có thể nói rằng Berlin cuối cùng cũng có được sân bay thực sự xứng đáng", Burkhard Kieker, CEO của Visit Berlin, trung tâm thông tin du lịch chính thức của thành phố, nói. Ông cũng kỳ vọng sân bay mới mang tới 60.000 việc làm. 

Thế nhưng thời gian khánh thành bị lùi lại tận 10 năm đã khiến nhiều người dân ngán ngẩm khi nhắc đến dự án. Mọi người bắt đầu gọi nó là "sân bay bị dính lời nguyền". Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao Brandenburg lại mất nhiều thời gian để xây dựng đến thế? Làm thế nào một tầm nhìn mang tính táo bạo về tương lai Berlin lại thành một nỗi xấu hổ của quốc gia?

Sân bay Brandenburg được xây dựng với kì vọng thực hiện sứ mệnh giúp Berlin thành một trung tâm thế giới mới, kết nối với nhiều điểm đến đường dài hơn

Sân bay Brandenburg được xây dựng với kì vọng thực hiện sứ mệnh giúp Berlin thành một trung tâm thế giới mới, kết nối với nhiều điểm đến đường dài hơn

Việc xây dựng chính thức bắt đầu vào 2006 với chi phí ban đầu là 2,83 tỷ euro (tương đương 3,1 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại). Sân bay được kỳ vọng là một cơ sở ấn tượng, được giới thiệu là hiện đại nhất châu Âu. Tuy nhiên một loạt vấn đề kỹ thuật sau đó làm trì hoãn tiến độ, tăng chi phí xây dựng sân bay.  

Cuối 2011, các thanh tra hàng không bắt đầu vào cuộc để kiểm tra hệ thống báo động và các tính năng an ninh của sân bay. Một thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy bị lỗi khiến các chuyên gia nghi ngờ. Sau khi tiến hành kiểm tra sâu hơn, họ phát hiện ra sân bay có rất nhiều vấn đề như lỗi về kích thước thang cuốn, thiết kế trần, quầy bán vé...

Buổi khai mạc được hình dung vô cùng hoành tráng, với sự xuất hiện của thủ tướng Angela Merkel đã bị hủy bỏ và Brandenburg khiến giới chức nước này bị chỉ trích. Thời gian khai trương sân bay được đẩy sang 2014, sau đó là 2016. Cuối cùng, nó bị hoãn tới tận 2020, khi đại dịch bùng phát làm cho ngành hàng không toàn cầu tê liệt. 

Sân bay Heathrow của Anh phải cắt giảm 500 lao động

Sân bay Charles de Gaulle tại Paris vừa soán ngôi của sân bay Heathrow tại London để trở thành phi trường bận rộn nhất châu Âu giữa đại dịch. Dù vậy, lượng hành khách đến năm nay vẫn sụt giảm tới 67% so với mức 58 triệu lượt cùng kỳ năm ngoái.

Lượng hành khách đến sân bay Charles de Gaulle năm nay sụt giảm tới 67% so với cùng kỳ năm ngoái

Lượng hành khách đến sân bay Charles de Gaulle năm nay sụt giảm tới 67% so với cùng kỳ năm ngoái

Xếp thứ hai, sân bay Heathrow của Anh đón 19 triệu lượt hành khách đến trong 9 tháng đầu năm. Đứng sau Heathrow là sân bay Amsterdam Schiphol, Hà Lan và Frankfurt, Đức. 

Trong khi những sân bay top đầu châu Âu đều áp dụng hệ thống xét nghiệm nhanh Covid-19 để hành khách không phải cách ly, đại diện từ Anh lại bị đánh giá là "quá chậm chạp trong quy trình áp dụng xét nghiệm cho hành khách" nên "bị tụt lại phía sau".

Sân bay Heathrow của Anh bị đánh giá là

Sân bay Heathrow của Anh bị đánh giá là "quá chậm chạp trong quy trình áp dụng xét nghiệm cho hành khách" nên "bị tụt lại phía sau"

Từng là sân bay đông đúc nhất châu Âu, Heathrow phải cắt giảm 500 lao động do ảnh hưởng của Covid-19, và dự đoán đón 22,6 triệu lượt khách vào năm sau - con số chỉ bằng 1/4 thành tích của năm 2019. Hiện phi trường này mất khoảng 5 triệu bảng một ngày (khoảng 6,4 triệu USD), nhưng ban quản lý khẳng định đủ tài chính để duy trì hoạt động tới năm 2023.

Ngành hàng không trên toàn thế giới chịu thiệt hại nặng nề trong đại dịch, hàng loạt hãng bay đã phải sa thải hàng nghìn nhân sự. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, đại diện cho 290 hãng hàng không, ước tính lưu lượng hành khách sẽ không hồi phục lại như mức trước đại dịch, ít nhất đến năm 2024.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE