Cà phê đường tàu Phùng Hưng trong ngày đầu bị "đóng cửa"

Thứ năm, 10/10/2019, 15:44

Từ sáng ngày 10/10, cơ quan chức năng đã tiến hành dùng barie phong tỏa lối ra vào khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng (Hà Nội), tổ chức lực lượng túc trực tại đây, ngăn khách du lịch di chuyển vào hành lang đường sắt.

Sáng 10/10, Đội Cảnh sát Giao thông Đường sắt (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) phối hợp với tổ công tác liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng tổ chức phong tỏa tất cả các lối vào xóm đường tàu phố Phùng Hưng.

Lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào khu vực đường sắt từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên. Người dân sống tại đây vẫn có thể ra vào khu vực và kinh doanh ở trong nhà nhưng không được lấn ra bên ngoài.

Một chủ cửa hàng ở đây cho biết, tuy không bị cấm kinh doanh nhưng cảnh sát lập rào chắn ở đầu đường thì khách cũng không thể vào bên trong. "Khu vực này tàu sắp về ga, đi chậm. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở du khách giờ tàu chạy, không ngồi sát đường ray. Bao nhiêu năm nay, khu vực này vẫn an toàn" - người chủ quán này cho biết thêm.

Empty
Empty
Hầu hết các quán cà phê ở đây đều đóng cửa, xóm đường tàu tấp nập hôm nào nay vắng hoe không bóng người.

Hầu hết các quán cà phê ở đây đều đóng cửa, xóm đường tàu tấp nập hôm nào nay vắng hoe không bóng người.

Nhiều du khách nước ngoài ghé thăm phố đường tàu khi biết tin

Nhiều du khách nước ngoài ghé thăm phố đường tàu khi biết tin "đóng cửa" đành ngậm mùi quay về.

"Xóm cà phê" đường tàu từ đoạn giao với đường Phùng Hưng đến đường Trần Phú, hình thành cách đây một năm với hơn 20 cơ sở kinh doanh giải khát. Mỗi ngày khu vực thu hút khoảng 300 khách trong và ngoài nước đến chụp ảnh, uống cà phê.

Song, việc kinh doanh buôn bán và coi xóm đường tàu trở thành điểm du lịch đã gây nhiều tranh cãi. Một bộ phận cho rằng những hoạt động diễn ra ngay trên đường ray tàu không khác gì đang "thách thức với tử thần". 

Với chiều dài khoảng 500 m, xóm đường tàu từng là địa điểm check in

Với chiều dài khoảng 500 m, xóm đường tàu từng là địa điểm check in "hot" nhất Hà thành. Mang đến trải nghiệm thích thú không chỉ cho khách Việt mà còn đặc biết thú hút du khách nước ngoài.

Empty
Empty
Việc

Việc "đóng cửa" xóm đường tàu cũng gây nhiều tiếc nuối không chỉ với những chủ quán cà phê ở đây mà còn với cả nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong ảnh, một du khách nước ngoài đang cố chụp một bức ảnh trước khi rời đi.

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ thường xuyên duy trì tuần tra ở khu vực. Đồng thời, công an quận cũng đề nghị các công ty du lịch hướng dẫn du khách không đến khu vực đường tàu chụp ảnh để đảm bảo an toàn.

Tường Minh / Nguồn: Ảnh: Giang Trịnh
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE