Cafe tử thần ở Bangkok

Thứ tư, 30/05/2018, 00:00

Bạn có thể vượt qua bài kiểm tra oái oăm này? Cởi giày của bạn, trèo vào một quan tài và ngả lưng, nhắm mắt thư giãn, phía dưới lưng bạn là tấm lót mềm và phía trên là ½ nắp gỗ sẽ trượt trên mặt bạn.

Ba phút miễn phí không ai muốn

Nếu bạn liều mình trải nghiệm chui vào quan tài trong ba phút, bạn sẽ thấy thật tối tăm. Và "khi bạn đang thực sự trong quan tài, bạn sẽ có cảm giác mình đã chết.” Tammy, 15 tuổi, nói với CNN Travel khi em trải nghiệm nằm trong chiếc hộp hình chữ nhật ấy.

Em Tammy 15 tuổi trải nghiệm trong quán cafe quan tài

"Thật thoải mái, nhưng tôi không thể ngủ trong đó hoặc thư giãn, bởi vì tôi cảm thấy rằng tôi đã chết. Cái chết là cảm giác khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ mất tất cả mọi thứ bạn có ngày hôm nay, và cảm giác đó khi bạn sẽ không còn sống, và không thể gặp bố mẹ bạn ngày mai.

"Tôi vẫn đang hoảng sợ," Tammy lo lắng cười. "Tôi cảm thấy mình không muốn ở đó nữa."

Trải nghiệm "nhận thức về cái chết"

Quán cà phê mới Kid Mai ("Think New") của Bangkok là một "cuộc triển lãm" Phật giáo, thu hút bạn với bánh quy và đồ uống giải khát để đổi lấy trải nghiệm "nhận thức về cái chết" có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Nhiều khách hàng hoảng sợ và từ chối tham gia. Một số người rụt rè đồng ý. Sau 3 phút, họ chui ra khỏi quan tài, với tâm trạng sợ hãi, nhẹ nhõm hoặc ngộ ra điều gì đó.

Quán cà phê mới Kid Mai ("Think New") của Bangkok là một "cuộc triển lãm" Phật giáo

Quán cà phê sân nhỏ ngoài trời, rất thời thượng này còn có ao cá nhỏ, tượng Phật và lối trang trí hiện đại, chủ yếu là màu đen. Ngoài ra còn có bộ xương cỡ lớn nằm dài trên ghế sofa giống như một đồ chơi từ Halloween còn sót lại. Nhưng không ai cười khi họ nhìn thấy quan tài màu trắng trên bàn của quán cà phê. Được trang trí bên ngoài với thiên thần màu vàng truyền thống, quan tài màu trắng luôn trong trạng thái mở, chờ người vào trải nghiệm, và miễn phí. 

Trợ lý giáo sư Veeranut Rojanaprapa đã tạo ra quán cà phê này cho luận án tiến sĩ hiện tại của ông về triết học và tôn giáo tại Đại học Saint John ở Bangkok. Veeranut nói chủ đề của luận án của ông là "làm cách nào để giảm tính tham lam, cách giảm chỉ số tham nhũng, và làm cách nào để tăng chỉ số minh bạch [trách nhiệm] ở Thái Lan" bằng cách sử dụng Phật giáo ở một đất nước với 90% dân số Phật giáo.

"Đức Phật chúng tôi thường dạy về nhận thức về cái chết và Ngài nói khi người ta nghĩ và nhận thức được cái chết của đức Phật, điều đó sẽ giảm 'cái tôi' trong tâm trí mình và sẽ giảm thiểu sự tham lam và giảm giận dữ," Veeranut vui vẻ nói.

"Nếu bạn nghĩ ngày mai là ngày chết, và bạn sẽ chết vào ngày mai, mọi người sẽ không sử dụng thời gian quý giá của họ để trả thù kẻ thù của mình, hoặc sử dụng bộ não của mình để suy nghĩ tiêu cực, hoặc cách kiếm thêm tiền.

"Hãy sử dụng sáu hoặc bảy giờ của cuộc đời mình để làm những việc tốt, quay trở lại với gia đình, ôm lấy con gái hoặc con trai, và làm điều mình muốn làm trong quá khứ và vẫn vậy."

Khách sẽ viết vào sổ ghi chép của quán về sự trải nghiệm cái chết của họ

Veeranut yêu cầu khách hàng viết trong sổ ghi chép của quán cà phê về trải nghiệm nhận thức về cái chết của họ và thiết kế đám tang của riêng họ - quán cà phê cũng sẵn sàng lưu trữ - bằng cách chọn quan tài từ một album ảnh.

Gesturing nói về ý nghĩa của bộ xương làm bằng nhựa, ông nói rằng bạn có thể hối tiếc khi trì hoãn giấc mơ của bạn bởi vì một ngày "bạn sẽ biến thành một bộ xương như anh ta."

Angie, một sinh viên Đại học Thammasat 20 tuổi, chụp ảnh cạnh bộ xương nhưng không dám thử nghiệm với quan tài. 

“Tôi nghĩ mẹ tôi sẽ không thích nhìn tôi như vậy, và nếu mẹ có cho phép, tôi cũng không leo vào đó. Tôi sợ. Tôi không muốn chui vào quan tài, vì tôi không muốn chết bây giờ. 

Đồ uống theo chủ đề tử thần

Trong buổi khai trương của Kid Mai Death Awareness Café, người quản lý Trynh Phoraksa nói: “Chúng tôi tổ chức các hoạt động về Phật giáo và tôn giáo, được dạy bởi nhà sư Phật giáo”. Những sự kiện này thu hút tới 200 người, được hỗ trợ bởi Quỹ Phật giáo Baan Aree của Thái Lan. Trynh cho biết: “Phòng này dành cho hoạt động của người già, như dạy tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh và máy tính và vẽ, miễn phí”.

Thực đơn giá rẻ của quán cà phê bao gồm đồ uống cà phê theo chủ đề chết, chẳng hạn như cà phê "Một năm còn lại", "Một tháng còn lại" mocha và cà phê "Ngày cuối cùng".

Tuy nhiên, các món đồ phổ biến nhất của quán cà phê là bốn loại đồ uống tráng miệng, ngọt, bảng giá cao có tên là "Sinh ra", "Elder", "Painful" và "Death".

Giảm giá 10% cho những khách hàng đồng ý nằm trong quan tài.

CNN Travel đã ăn thử món "Cái chết" và phát hiện ra đây là một món sô cô la lạnh, ngon với kem tươi.

Trynh cho biết: "Chúng tôi cũng làm bánh quy chết - bánh quy đen - để tặng cho khách hàng. Chúng tôi có nhiều loại bánh độc đáo và nhiều ý nghĩa".

Đường tới quán

Từ trạm BTS Aree, sử dụng lối ra 1, sau đó đi bộ về phía tượng đài Chiến thắng khoảng 40 mét. Quán cà phê nằm bên tay phải của bạn.

Tư vấn: Có thể không phù hợp cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

The Kid Mai Death Awareness Cafe, 1191 Đường Phahonyothin, Bangkok; Mở cửa hàng ngày 10 giờ sáng - 7 giờ chiều; +66 065 095 6959

Lam Tuệ (Theo CNN Travel)

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE