Cân nhắc mở một số đường bay quốc tế

Thứ năm, 11/06/2020, 15:25

Quảng Châu, Đài Loan, Seoul, Tokyo, Lào... là một số địa điểm được cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế. Các hãng hàng không sẽ được chỉ đạo tổ chức các chuyến bay, tăng tần suất các chuyến bay thương mại để đưa công dân Việt Nam về nước.

Chiều 10/6, Văn phòng Chính phủ thông báo về chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các bộ Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức các chuyến bay, tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế để đưa công dân Việt Nam về nước phù hợp với tình hình cách ly trong nước.

Các chuyến bay thương mại phải đảm bảo phòng chống Covid-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 cần có phương thức quản lý cụ thể, không nên mở ồ ạt, đồng thời có trách nhiệm công bố các vùng, địa bàn an toàn trên thế giới, với tiêu chí 30 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng như Quảng Châu, Đài Loan, Seoul, Tokyo, Lào…

Thủ tướng cũng đồng ý cho phép các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, công nhân tay nghề cao nhập cảnh làm việc và khảo sát các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Việt Nam dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài từ 0h ngày 22/3, để phòng chống Covid-19. Từ ngày 1/4, các hãng hàng không trong và ngoài nước dừng vận chuyển khách đến Việt Nam.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE