Chuyến bay đến Anh của hãng bay châu Âu bị hủy bởi Brexit?

Thứ sáu, 15/02/2019, 10:43

Nguyên nhân chính xác của việc thay đổi lịch trình bay này vẫn còn là một bí ẩn, nhưng sân bay Liverpool – sân bay trực tiếp bị ảnh hưởng lần này cho rằng chính bối cảnh chính trị bế tắc hiện tại đã đã dẫn đến việc Blue Air thay đổi lịch bay.

Tối thứ Tư, tức ngày 13/2/2019 vừa qua, hãng hàng không Blue Air của Rumani – một trong những hàng không liên kết các thành phố của Vương quốc Anh với những địa điểm trên khắp châu Âu đã thông báo hủy các chuyến bay khởi hành từ sân bay Liverpool của họ, bao gồm chuyến bay đến Rome (Ý) và Alicante (Tây Ban Nha) khiến hàng trăm du khách Anh bị mắc kẹt tại sân bay.

Blue Air - hãng không của Rumani quyết định thu hẹp quy mô hoạt động tại Vương quốc Anh

Blue Air - hãng không của Rumani quyết định thu hẹp quy mô hoạt động tại Vương quốc Anh

Thực tế cho thấy, những tranh cãi trái chiều xoay quanh Brexit đã gây ra hàng loạt vấn đề cho nhiều hãng hàng không châu Âu, tuy nhiên, Blue Air quyết định không đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho sự việc lần này. Bởi vậy, liệu bất ổn chính trị và trạng thái lưỡng lự của Brexit có phải là nhân tố chính khiến hãng hàng không này giảm tần suất hoạt động ở Vương quốc Anh hay không vẫn là một câu hỏi không có lời giải đáp.

Bất bình trước việc hủy chuyến bay bất chợt này, các hành khách cho biết họ chỉ nhận được thông báo qua email rằng những chuyến bay đến hoặc bay từ Livepool sẽ bị hủy bởi “lý do kĩ thuật”. Thậm chí, anh Andy Barton – một trong những hành khách bị hủy chuyến chia sẻ lên Twitter cá nhân rằng: “Blue Air không nhận bất cứ cuộc gọi nào của hành khách. Họ chỉ gửi một mẫu đơn yêu cầu hoàn tiền bằng tiếng Rumani, sau đó chặn tôi trên Twitter để tôi không thể liên lạc với họ được nữa.”

Những hỗn loạn xung quanh Brexit được cho là nguyên nhân chính đứng sau việc Blue Air hủy các chuyến bay đi và đến Vương quốc Anh

Những hỗn loạn xung quanh Brexit được cho là nguyên nhân chính đứng sau việc Blue Air hủy các chuyến bay đi và đến Vương quốc Anh

Hiện tại, trong khu vực Vương quốc Anh, Blue Air đang hoạt động tại bốn địa điểm bao gồm: Liverpool, Luton, Birmingham và Glasgow. Nhưng đầu tháng 2 vừa rồi, hãng hàng không chính thức thông báo họ sẽ thu hẹp quy mô hoạt động tại Liverpool. Cụ thể, tại sân bay Liverpool, họ sẽ không cung cấp bất cứ chuyến bay nào ngoại trừ những chuyến từ Bacau và Bucharest. Được biết kế hoạch này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 tới.

Hải Hiền / Nguồn: Independent
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE