Có nên đến Italy vào tháng 8?

Thứ năm, 19/07/2018, 12:02

Từ trước đến nay, Italy vẫn luôn là một điểm đến được rất nhiều du khách quốc tế quan tâm. Tuy vậy, sẽ ra sao nếu đến Italy khi người Italy “đi vắng”?

Kỳ nghỉ lễ Ferragosto

Theo quan niệm của người Công giáo thì Ferragosto là ngày Đức Mẹ Maria lên trời và Italy lấy ngày này là ngày khởi đầu cho lễ hội du lịch Italy, bắt đầu từ ngày 15/8 đến ngày 1/9 hàng năm. Người Ý thường bắt đầu dành thời gian chuẩn bị cho kỳ nghỉ này từ rất sớm. Hầu hết các gia đình và các chủ cửa hàng đều đi nghỉ mát vào dịp này nên đa số các cửa hàng và nhà hàng sẽ đóng cửa cả tháng 8. Điều này khiến nhiều đô thị ở Italy heo hút như những “thị trấn ma” vào tháng cuối mùa hè.

Sự vắng vẻ của đô thị vài kỳ lễ Ferragosto

Sự vắng vẻ của đô thị vài kỳ lễ Ferragosto

Vậy nên, nếu dự tính đến Ý vào dịp này, hãy liên lạc lễ tân khách sạn của bạn để có thông tin về những nhà hàng vẫn hoạt động vào dịp nghỉ lễ Ferragosto. Tất nhiên, giá cả sẽ khá đắt đỏ và chất lượng phục vụ chưa chắc sẽ tốt.

Mặc dù vậy, rất nhiều du khách quốc tế sẽ đến Italy trong thời gian này, do đó, các điểm tham quan nổi tiếng như Bảo tàng Nghệ thuật Uffizi (Florence), Bảo tàng Vatican (Rome)… vẫn mở cửa và trở thành những nơi đông đúc nhất của các thành phố, thị trấn. Vậy nên, bạn hãy đặt vé trước và không nên cố gắng đi hết các bảo tàng nổi tiếng vào thời gian này.

Rome vẫn là điểm đến của rất nhiều du khách quốc tế

Rome vẫn là điểm đến của rất nhiều du khách quốc tế

Nắng và nóng 

Mùa hè ở Italy rất nắng và nóng, cao điểm nhất ở Rome và Florence là vào tháng 7 và tháng 8, nhiệt độ lúc nào cũng trên 30oC, các bạn nên cân nhắc khi ra đường vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Nhiều bảo tàng lớn ở Italy không được trang bị điều hòa (trong đó có cả Bảo tàng Nghệ thuật Uffizi và các bảo tàng ở Vatican), song những bảo tàng này sẽ đóng cửa muộn hơn vào mùa hè.

Bạn nên cân nhắc khi đặt tour du lịch vào ban ngày nếu như không muốn phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ dưới cái nóng đổ lửa ở đây. Lựa chọn những điểm tham quan trong nhà hoặc dưới lòng đất .. như Lăng mộ thành Rome hay các nhà thờ, bảo tàng, phòng tranh hoặc ra biển để cảm nhận không khí mát mẻ từ biển Địa Trung Hải.

Đừng quên bổ sung nước. Ở Rome hay một số thành phố lớn của Italy, du khách có thể uống nước trực tiếp từ các vòi nước bằng đá được đặt ở khắp các góc trong thành phố.

Một vòi nước tại Rome

Một vòi nước tại Rome

“Hãy đi nghỉ như người Italy”

Điều đáng để làm nhất khi đến Italy vào tháng 8 - đó là “đi nghỉ như người Italy”. Hãy đến những bãi biển, hòn đảo nổi tiếng của Italy như Sardinia, Sicily, Capri vào thời gian này. Đây là những nơi người Italy thường đến vào dịp Ferragosto. Và tất nhiên, các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng ở đó luôn mở cửa với giá cả hợp lý vào dịp này.

Một bãi biển ở Sicily

Một bãi biển ở Sicily

Nếu đã đến Italy vào Ferragosto, hãy tham gia các hoạt động lễ hội mùa hè ở đây. Từ ngày 15/8, sẽ có bắn pháo hoa, các liên hoan phim và các hoạt động khác được tổ chức liên tục trên toàn nước Italy, bao gồm hoạt động đua ngựa thường niên Palio tại Campo del Campo ở Siena vào ngày 16/8 hàng năm.

Lễ hội đua ngựa thường niên ở Siena

Lễ hội đua ngựa thường niên ở Siena

Tất nhiên, điều quan trọng nhất đối với một kỳ nghỉ hè là có một khoảng thời gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy nên, nếu có dự định đến Italy vào tháng 8 này, hãy tìm những hoạt động phù hợp để có những trải nghiệm đáng nhớ với “đất nước hình chiếc ủng” nhé!

Buon viaggio!

Lâm Quốc Hưng / Nguồn: Ilpot.it
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE