Đêm nhạc dân tộc và beatbox “Nam nhi”

Thứ hai, 02/07/2018, 10:42

Đêm nhạc dân tộc và beatbox “Nam Nhi” của nghệ sỹ Ngô Hồng Quang kết hợp cùng beatboxer Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây sẽ được tổ chức tại L’Espace vào tối 30/6.

Mang một cái tên rất Việt Nam, đêm nhạc Nam Nhi tại sân khấu L’Espace sẽ mang đến cho khán giả cảm nhận mới lạ về những làn điệu dân ca Quan họ quen thuộc và cơ hội trải nghiệm hiếm có qua phần kết hợp độc đáo giữa âm nhạc dân tộc, nhạc cụ phương Tây và beatbox.

Đêm nhạc sẽ mang đến một không gian âm nhạc đậm chất Việt vừa quen vừa lạ, vừa cũ vừa mới, trải dài từ vùng miền núi phía Bắc Việt Nam tới khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

NHQ-1

Ngô Hồng Quang là một đại diện tiêu biểu của khái niệm "nghệ sỹ âm nhạc dân tộc hiện đại".

Khán giả sẽ được thưởng thức những sáng tạo đặc biệt dành riêng cho Quan họ, nơi Ngô Hồng Quang giải phóng bản thân khỏi những phong cách biểu diễn và lối hát cổ, mà vẫn giữ đúng những luyến láy và lối phát âm, nhả chữ đậm chất Bắc Bộ.

Đặc biệt, khán giả thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức phần kết hợp vô cùng mới lạ và đặc sắc giữa Ngô Hồng Quang và nhà vô địch thế giới của giải đấu danh giá World Beatbox Camp 2017, beatboxer tài năng Trung Bảo cùng ngũ tấu đàn dây (2 violon, 1 viola, 1 cello, và 1 contrabass).

Trung-bao

Nghệ sĩ beatbox Trung Bảo sinh năm 1997, hiện đang theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Pacific Northwest College of Art, Mỹ.

SHARE THIS ARTICLE
Share
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Ngô Hồng Quang là nghệ sĩ đa nhạc cụ kiêm nhạc sỹ sáng tác hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan. Sau một thời gian giảng dạy tại khoa âm nhạc dân tộc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh chuyển đến Hà Lan để theo học chuyên ngành sáng tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Lan ở La Haye.

Tài năng của anh được thể hiện trong giọng hát đậm chất dân gian và khả năng biểu diễn nhiều loại nhạc cụ khác nhau : đàn nhị, đàn bầu, cùng một số nhạc cụ của các dân tộc thiểu số Việt Nam như đàn K’ny, đàn môi.

Là một nghệ sỹ đam mê nhạc dân tộc và luôn lấy âm nhạc dân tộc làm nền tảng cho các sáng tác của mình, Ngô Hồng Quang đã thực hiện thành công nhiều dự án sử dụng các làn điệu dân ca, xẩm, và cả âm nhạc truyền thống của người dân tộc miền núi.

Album Hanoi Duo thực hiện cùng nhạc sĩ guitare jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê là một ví dụ điển hình minh chứng cho sự kết hợp tinh tế giữa các nhạc cụ dân tộc và các nhạc cụ phương Tây, như một cách để đưa âm nhạc dân tộc đến gần hơn với khán giả Việt Nam và thế giới.

Tiếp sau những đối thoại Đông – Tây mà anh đã thực hiện trong nhiều dự án âm nhạc trước đó, Ngô Hồng Quang lựa chọn dân ca quan họ – một thể loại hát đối dân gian trữ tình của vùng đất Bắc Ninh để thực hiện album mới nhất của mình, mang đến một màu sắc mới cho những làn điệu Quan họ cổ và đưa chúng đi xa hơn, đến với những khán giả quốc tế.

Thông tin về chương trình:

Thời gian: 20h00 – Thứ bảy, 30/6/2018

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Giá vé hạng A: 600 000 VND

Giá vé hạng B: 500 000 VND

Giá vé thành viên & sinh viên: 300 000 VND

Giá vé ưu đãi áp dụng đến hết ngày 29/6/2018

Vé bán tại L'Espace

Tuyết Mai /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE