Dịch chuyển hành vi, thay đổi thế giới cùng Ford

Thứ tư, 16/01/2019, 09:26

"87% những người trưởng thành tin rằng công nghệ chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi" - đây là một kết quả được công bố trong báo cáo xu thế thường niên lần thứ 7 của Ford ngày hôm qua với chủ đề "Hướng tới tương lai cùng Ford".

Empty

Năm nay, báo cáo này thường niên của Ford mang đến một góc nhìn sâu sắc hơn về các yếu tố làm thay đổi hành vi, đặc biệt là khám phá các mối quan hệ tương tác mà người tiêu dùng sở hữu trong bối cảnh chuyển dịch không ngừng của công nghệ. Nó đóng vai trò như là một bản vẽ chi tiết, thể hiện các thói quen của người tiêu dùng trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xu thế tiêu dùng và các tập đoàn trong năm 2019 và xa hơn nữa.

Empty

Dưới đây là 7 xu thế trong năm 2019 được Ford công bố.

Sự Phân Chia Của Công Nghệ

Empty

Công nghệ mang ảnh hưởng sâu sắc đến cách mà chúng ta kết nối và nhìn nhận thế giới hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một sự xung đột tiềm ẩn giữa những người được tiếp cận và tin rằng công nghệ là một tác nhân tích cực và những người không được tiếp cận với công nghệ. Tại Ford, công nghệ được sử dụng để giúp xe di chuyển thông minh, an toàn và thuận tiện hơn cho mọi người trên khắp thế giới. Ở một số thành phố, Ford đã áp dụng những thành quả của nhóm Giải pháp Thành phố Thông minh để giúp cư dân di chuyển dễ dàng hơn.

“Giải Độc” Kỹ Thuật Số

Empty

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị công nghệ khiến nhiều người lo ngại về một sự phụ thuộc. Những người sở hữu thiết bị điện tử vì thế đang tìm cách hạn chế khoảng thời gian sử dụng chúng. Xuất phát từ điều này, Ford đã nghiên cứu những tác động của việc lái những chiếc xe đua hiệu năng cao đến não bộ. Ford đang áp dụng những dữ liệu trong các nghiên cứu về “những khoảnh khắc bùng nổ" trong đó chỉ ra rằng sự hưng phấn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Điều này giúp Ford có thể hiểu rõ hơn về cách cải thiện trải nghiệm lái xe và cách tư duy của các tài xế.

Tìm Lại Quyền Kiểm Soát

Empty

Trong một thế giới mà ngày càng có nhiều người cảm thấy mất kiểm soát, người tiêu dùng đang tìm cách để lấy lại sự chủ động trong cuộc sống và cải thiện bản thân. Ford sử dụng thiết kế lấy con người làm trung tâm và các gói công nghệ trực quan để trao quyền cho con người đưa ra những quyết định thông minh trong cuộc sống - với mục tiêu mở ra một thế giới của những điều kỳ diệu, hy vọng và tiến bộ. Chính vì lý do đó, công nghệ Ford Co-Pilot 360 đã được tạo ra để giúp người tiêu dùng kiểm soát tốt hơn và giảm căng thẳng khi đi trên đường.

Cái Tôi Đa Diện

Empty

Hiện nay, dưới sự tác động của mạng xã hội, mỗi cá nhân đều có xu hướng xây dựng những chân dung khác nhau cho riêng mình. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi tiêu dùng cũng như sự lựa chọn về công nghệ của họ. Ford hiểu rằng chiếc xe là sự phản ánh nhận thức của người sử dụng về bản thân mình và vì thế, các mẫu xe được thiết kế sẽ đáp ứng nhu cầu thể hiện cái tôi của mỗi cá nhân. Như Ford Mustang cho phép tài xế cá nhân hóa chiếc xe của họ, đồng thời tiếp tục giữ vị trí là chiếc xe thể thao hai cửa bán chạy nhất trên thế giới, mang tới cả hiệu suất và cá tính cho chủ sở hữu.

Sự Nghiệp Cả Đời

Empty

Việc thế giới ngày càng phát triển đã thay đổi cách nhìn nhận của con người về vấn đề sự nghiệp. Ngày càng có nhiều người tập trung vào yếu tố cân bằng giữa công việc và tận hưởng cuộc sống. Các công ty hiểu điều này và đang cố gắng làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân viên thông qua việc khuyến khích họ trải nghiệm thế giới xung quanh và đóng góp lại cho cộng đồng. Tại Ford, chương trình 30 người dưới 30 tuổi của công ty cho phép các nhân viên trẻ nghỉ việc có lương để tìm hiểu về các tổ chức từ thiện cũng như định hướng các cách kết nối họ với các nhà tài trợ và tình nguyện viên trong tương lai, giúp họ tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. 

Đà Phát Triển Xanh

Empty

"Thế giới thay đổi khi chúng ta thay đổi" - tôn chỉ này hoàn toàn tương ứng với xu hướng cải biến hành vi để bảo vệ và cải thiện môi trường tự nhiên như hiện nay. Tạo nên các chỉ dẫn để thay đổi hành vi và góp phần tạo ra ảnh hưởng tích cực tới môi trường chính là điều Ford lấy làm kim chỉ nam. Công ty không ngừng tìm kiếm các phương thức tiên tiến trong lĩnh vực sử dụng vật liệu bền vững và vật liệu có thể tái sử; tìm kiếm các giải pháp tăng cường giới hạn của sự bền vững. Từ đây đến năm 2022, Ford sẽ khởi kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe sử dụng điện hoàn toàn.

Di Chuyển Dễ Dàng Trên Đường Phố

Empty

Hiện nay, xu hướng tận dụng thời gian di chuyển trên các phương tiện giao thông để hoàn thành công việc là một điều rất phổ biến. Điều này giúp cho nhiều người tiết kiệm được thời gian cũng như gia tăng hiệu suất công việc. Chính vì lý do đó, các phương tiện giao thông tự hành bắt đầu được nghiên cứu phát triển. Ford tin rằng các phương tiện tự hành sẽ làm giảm sự khó chịu của xã hội và mở ra cơ hội mới cho giao thông và vận tải hàng hóa. Ford hiện đang thực hiện một chương trình thí điểm với Walmart và Postmate, nghiên cứu cách các phương tiện tự hành có thể cải thiện các dịch vụ giao hàng tận nhà của Walmart.

Về Công ty Ford Motor

Công ty Ford Motor là một công ty toàn cầu có trụ sở đặt tại Dearborn, Michigan. Công ty thiết kế, sản xuất, kinh doanh và bảo dưỡng tất cả các dòng xe du lịch, xe tải, xe thể thao đa dụng và xe điện thương hiệu Ford và các dòng xe cao cấp thương hiệu Lincoln, cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua Công ty Tín dụng Ford Motor và đang phấn đấu để dẫn đầu trong các lĩnh vực xe điện, phương tiện tự hành và giải pháp di chuyển thông minh. Ford hiện đang có khoảng 201.000 nhân viên trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về Ford, sản phẩm của Ford và Công ty Tín dụng Ford Motor, xin mời truy cập: www.corporate.ford.com.

Nga Nguyễn /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE