Phố đi bộ và chợ đêm Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động trong quý 3/2019

Thứ năm, 27/06/2019, 11:16

Theo dự kiến, phố đi bộ và chợ đêm Đà Nẵng sẽ hoạt động vào quý 3/2019. Từ tuyến "Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng", người dân và du khách có thể ngắm được cây cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng đẹp lung linh về đêm.

Dự án Phố đi bộ và Chợ đêm Bạch Đằng có tổng diện tích 3,29 ha với 10 phân khu gồm: khu gian hàng kinh doanh cố định (60 gian hàng ăn uống, lưu niệm, đặc sản khô), khu gian hàng kinh doanh di động (319 quầy hàng ăn uống, lưu niệm, mỹ nghệ, thời trang, chợ quê), quảng trường tổ chức sự kiện, tuyến phố đi bộ cảnh quan, khu biểu diễn nghệ thuật đường phố, khu vui chơi trẻ em, phố sách, bãi đỗ xe tập trung, văn phòng ban quản lý, khu nhà vệ sinh công cộng.

kinh-nghiem-du-lich-da-nang-12

Ở khu vực chợ đêm Bạch Đằng, các gian hàng di động được bố trí trên lòng đường nhưng không ảnh hưởng đến tầm nhìn từ các tuyến đường hướng ra sông Hàn. Hoạt động chủ yếu ở các gian hàng di động là mua sắm, thưởng thức ẩm thực, đi bộ và trải nghiệm văn hóa; các quầy hàng có bánh xe di chuyển được, thuận lợi cho công tác thu dọn, tập kết về kho chung.

1

Trong khi đó, khu gian hàng tại chợ đêm Bạch Đằng (Đà Nẵng) là toà nhà 2 tầng có kiến trúc ấn tượng, khai thác được tầm nhìn về hướng sông Hàn. Hiện tại, khu vực quảng trường thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu và hoạt động chợ đêm.

Tuyến "Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng" được triển khai trong quý 3/2019 được hi vọng sẽ góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của các du khách trong và ngoài nước đến với thành phố bên bờ sông Hàn.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE