Động đất 3,2 độ richter tại Quảng Ninh

Thứ sáu, 16/08/2019, 09:36

Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, vào 10h03 sáng ngày 15/8, một trận động đất cường độ 3,2 đã xảy ra tại khu vực thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 21.018 độ vĩ Bắc, 106.783 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu gần 9 km.

Khi xảy ra trận động đất, người dân quanh khu vực có cảm nhận nhà cửa, các đồ vật rung chuyển trong thời gian rất ngắn và không gây thiệt hại về người và tài sản. 

Tuy chỉ là một trận động đất nhẹ nhưng tại một số địa phương cách xa 30 km như Hoành Bồ, Đại Yên, TP. Hạ Long vẫn cảm nhận được sự rung lắc dù không thực sự rõ ràng.

Vị trí động đất - Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu

Vị trí động đất - Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu

PGS.TS Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần cho biết hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu xác định rõ về nguyên nhân gây ra trận động đất này.

Tuy nhiên, ông Phương cũng chỉ ra một khả năng đây là trận động đất kích thích vì khu vực động đất là vùng mỏ. Vì vậy, không tránh được việc nổ mìn, phá đá do con người và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây động đất.

Hiện tại, Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE