Du khách Thái Lan e ngại xuất cảnh

18/04/2022

Kinh tế ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và giá cả leo thang là lý do chính khiến du khách Thái Lan e ngại khi lựa chọn đi du lịch nước ngoài.

Theo Hiệp hội Du lịch Thái Lan, giá cả leo thang và nền kinh tế suy yếu là hai nguyên nhân chính đưa nền du lịch nước này vào thế khó. Lượng khách Thái xuất cảnh đi du lịch nước ngoài đang ở mức rất thấp. Suthiphong Pheunphiphop, đại diện Hiệp hội Du lịch Thái Lan, cho biết hiện tại chỉ có người giàu ở Thái mới xuất cảnh.

"Người dân có thu nhập trung bình hầu như không đi du lịch nước ngoài, nghề nghiệp và thu nhập của họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19", Suthiphong nói.

Theo Bangkok Post, chi phí dịch chuyển hàng không đội giá kéo theo những dịch vụ du lịch quốc tế tăng theo. Hiện tại, muốn du lịch nước ngoài, du khách Thái Lan phải trả nhiều tiền hơn lúc trước Covid-19. Chưa kể, những dịch vụ du lịch quốc tế bao gồm tiền thuê khách sạn, thuê hướng dẫn viên, phương tiện vận chuyển, tất cả đều tăng giá chóng mặt. Mặt khác, du khách Thái Lan còn phải chi thêm tiền xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất cảnh.

Test & Go, hệ thống khai báo y tế và nhập cảnh của Thái Lan cũng là một hạn chế cản trở du lịch nước ngoài. Theo Suthiphong, lượng khách Thái xuất cảnh có thể đạt con số 1 triệu trong năm nay nếu hệ thống Test & Go được loại bỏ. Điều này giúp cho các công ty du lịch Thái Lan tiết kiệm thêm chi phí khi làm thủ tục cho du khách.

Thái Lan đang dần nới lỏng các quy định phòng dịch - Ảnh: hostelworld.

Thái Lan đang dần nới lỏng các quy định phòng dịch - Ảnh: hostelworld.

"Gần 800 thành viên trong Hiệp hội Du lịch là những công ty du lịch đã đóng cửa sau đại dịch. Hiện tại, gần 200 thành viên vẫn hoạt động, những công ty còn lại đang nằm im chờ một bộ quy định ít khắt khe hơn", Suthiphong trả lời tờ Bangkok Post.

Chotechuang Soorangura, đại diện công ty NS Travel and Tours chia sẻ, các khách hàng tiềm năng e ngại rằng những quy định Covid-19 có thể thay đổi bất kì lúc nào. Điều này gây ảnh hưởng đến kế hoạch của họ cũng như sự chuẩn bị từ các công ty du lịch.

"Tôi mong rằng những quy định về Covid-19 sẽ được nới lỏng và rõ ràng hơn trước tháng 9. Vì đó là khoảng thời gian công ty chúng tôi bắt đầu chạy bán những dịch vụ du lịch xuất ngoại", Chotechchuang nói.

Các hãng du lịch Thái Lan rục rịch mở lại nhiều deal du lịch - Ảnh: hostelworld.

Các hãng du lịch Thái Lan rục rịch mở lại nhiều deal du lịch - Ảnh: hostelworld.

Bên cạnh đó, Thanapol Cheewarattanaporn, đại diện công ty Quality Express cho rằng lượng khách du lịch chờ xuất ngoại đang trên đà tăng trưởng. Họ chỉ đợi đến lúc những quy định Covid-19 được gỡ bỏ hoàn toàn. Du khách Thái Lan đang nhắm đến những quốc gia như Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Dubai và Thụy Sĩ.

"Mọi người ở Thái Lan hiện cảm thấy tự tin rằng họ an toàn trước virus và biết cách bảo vệ bản thân, chính tâm lý thoải mái sẽ giúp họ muốn đi du lịch nhiều hơn", Thanapol chia sẻ.

Anh Thi - Nguồn: Tổng hợp (Ảnh: Internet)
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES