Phát triển du lịch trong thời đại công nghệ số tại Indonesia

Thứ năm, 08/11/2018, 10:00

Bộ Du lịch Indonesia mới đây có kế hoạch hoàn thiện 100 điểm đến thường xuyên được chia sẻ trên mạng xã hội và hướng quốc gia này trở thành một điểm đến dành cho thế hệ millennial - những người sinh ra trong “thời đại công nghệ số”.

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arif Yahya cho biết: “Các quốc gia chưa đánh giá được hết tầm ảnh hưởng của thế hệ trẻ, thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ số. Đối với những người trẻ yêu du lịch, họ không những là người tạo nên trào lưu, mà còn là những người theo đuổi trào lưu”.

tourism-shutterstock_460303915-780

Theo thống kê của Bộ Du lịch Indonesia, có hơn 60% những người yêu thích và thường xuyên đi du lịch ở độ tuổi dưới 35. Bên cạnh đấy, khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ, ứng dụng công nghệ của họ khá là chuyên nghiệp và hiệu quả. Những thanh niên này luôn luôn có thói quen chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, hay Pinterest… mỗi khi họ đến được một vùng đất tuyệt vời, hay trải nghiệm một điều tuyệt vời.

Viceroy-Bali

Bộ Du lịch Indonesia trước mắt sẽ lên danh sách 100 điểm đến được cập nhật và chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội, sau đó tập trung vào phát triển và nâng cấp chất lượng dịch vụ du lịch của điểm đến này.

Bali-Tourism-Indonesia

Ngoài ra, chương trình, hoạt động quảng bá, phát triển du lịch, hay giới thiệu về điểm đến này sẽ được cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội, hệ thống truyền thông đa phương tiện… để hình ảnh của những điểm đến này trên các kênh truyền thông tiếp cận tới người dùng được nhiều và nhanh nhất.

Tính đến cuối năm tháng 9/2018, lượng khách du lịch thế hệ millennial đến với Indonesia đã đạt con số 18 triệu người. Mục tiêu đến năm 2019 của Indonesia là 22 triệu người.

Phương Ngọc / Nguồn: The Jakarta Post
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE