Du thuyền Hạ Long và những thông điệp

Thứ sáu, 01/06/2012, 00:00

Chúng ta hãy lắng nghe những nhà đầu tư nói về công việc kinh doanh du thuyền của họ tại Vịnh Hạ Long và ý kiến của một số du khách sau khi trải nghiệm và tận hưởng dịch vụ du thuyền tại đây.

Ông Barry Attkinson, Giám Đốc Du thuyền Life Resort

Chỉ có vài du thuyền trên Vịnh Hạ Long mang đẳng cấp quốc tế, nhưng thực tế này sẽ thay đổi vào năm 2012. Khó khăn lớn nhất khi điều hành du thuyền trên Vịnh Hạ Long chính là sự thay đổi nhu cầu theo mùa vụ. Thời gian cao điểm thường rơi vào khoảng các tháng mùa đông từ tháng 12 đến tháng 4. Các tháng còn lại, chủ yếu chỉ có khách trong nước hoặc từ các nước Châu Á. Mỗi du thuyền đều có thiết kế và phong cách riêng, phục vụ nhu cầu khác nhau của du khách. Tuy thế trong nhiều năm liền, các du thuyền từ Bãi Cháy đều đi cùng một tuyến – thẳng tới Hang Sửng Sốt, bãi biển Sồi Sim và đảo Ti Tốp. Gần đây, đã xuất hiện thêm nhiều lộ trình mới hấp dẫn hơn. Và hầu như, các nhà đầu tư đều đi theo hướng là tạo cho du khách tự trải nghiệm vịnh Hạ Long.

Ông Dario Vetro, Giám Đốc Điều Hành Du Thuyền Paradise

Tôi tin chắc rằng, Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến kỳ thú nhất mà du khách muốn thưởng ngoạn, không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi toàn thế giới. Cũng không nghi ngờ gì rằng ngành công nghiệp du thuyền đang bùng nổ trên đất nước này, và trong vô số du thuyền đang hoạt động trên Vịnh, chúng ta đang chứng kiến dự gia tăng của một lượng nhỏ các du thuyền tiêu chuẩn quốc tế nhưng đầy hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm đẳng cấp và sang trọng.

Đối với Công Ty Du Thuyền Paradise, đây là cơ hội cũng chính là thách thức. Chúng tôi định vị du thuyền của mình ở sự sang trọng và phải luôn nỗ lực để duy trì và cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như cơ sở vật chất. Tuy nhiên, những thách thức này càng to lớn hơn cho toàn bộ ngành công nghiệp du thuyền ở Hạ Long ở chỗ là: chúng tôi phải làm mọi điều để đảm bảo rằng, sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ này không hủy hoại những giá trị nguyên thủy đã hấp dẫn mọi du khách, đó là môi trường tự nhiên, các giá trị văn hóa xã hội, thiên nhiên hùng vĩ và những điều đã làm nên một Hạ Long nguyên sơ và bí ẩn.

Anh Đặng Hữu Mạnh, du khách từ Hà Nội

Tôi đã trải nghiệm những khoảnh khắc lãng mạn nhất trên du thuyền của Vịnh Hạ Long kỳ vĩ. Tôi rất thích ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của Vịnh và hài lòng về cơ sở vật chất trên du thuyền. Chỉ có đồ ăn khiến tôi hơi thất vọng nếu đem so với những điều tuyệt vời kể trên. Ngoài ra, dù cho Hạ Long có đẹp đến đâu, tôi vẫn mong đợi nhiều hoạt động vui chơi trên du thuyền hơn, đặc biệt là buổi đêm vì tôi đi chơi cùng đồng nghiệp. Sẽ rất khác biệt nếu bạn đi với người yêu – khi đó bạn chỉ cần khung cảnh thơ mộng và sự yên tĩnh, riêng tư. Có hàng ngàn cách để thưởng ngoạn Hạ Long, và nếu các nhà đầu tư muốn du khách đi du thuyền thì họ cần đem lại cho du khách những điều khác biệt.

Du khách Ursina Maurer từ Thụy Sỹ

Cảnh sắc tuyệt vời và phong cách phục vụ thân thiện chính là điểm tôi nhớ nhất. Giá cả cũng rất hợp lý. Tôi ước là mình đã chọn tour dài hơn thay vì chỉ đi có 2 ngày 1 đêm bởi tôi thích khám phá thêm nhiều đảo, hang động của Vịnh Hạ Long.

Chèo thuyền kayak, bơi lội hay thậm chí là đọc sách trên thuyền giữa phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hoàn toàn khác xa với cảm giác làm những việc đấy trong không gian khác. Nó mang đến cảm giác thư thái hoàn toàn.

Ông Brian Bacoclough và gia đình từ California, Mỹ

Vợ tôi là người Việt Nam nhưng cô ấy chuyển sang Mỹ sống đã lâu. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những thay đổi của vịnh Hạ Long. Tất nhiên, so với các du thuyền trên thế giới, thì các du thuyền ở Hạ Long chưa đạt tiêu chuẩn bằng, nhưng chúng tôi thực sự không mong đợi những điều như thế ở Việt Nam. Lên du thuyền, chúng tôi có những khoảng thời gian đáng nhớ cho gia đình, cho mỗi người để tham gia các hoạt động khác nhau. Thật tuyệt vời. Hy vọng trong những chuyến đi tới, chúng tôi sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng nhất.

Ông Mark Appiah – giáo viên tại TP. HCM

Tôi đã chọn sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Hạ Long là nơi tôi thích trải nghiệm nhất, đặc biệt là trên boong tàu. Họ luôn nói rằng chất lượng dịch vụ ở HCM thì tốt hơn nhưng tôi lại thích ở đây hơn. Hạ Long không lớn nhưng mang lại những cảm nhận khác biệt. Tôi được tập các bài thái cực quyền vào buổi sáng, đi dạo, ngắm cảnh, chèo thuyền kayak, bơi lội. Hơn thế nữa, tôi còn được học cách nấu các món ăn Việt Nam và thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hay thư giãn trên boong tàu trong đêm yên tĩnh. Tất cả những điều đó xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống. Tôi không mong muốn điều gì hơn thế nữa.

Ông Pascale Bouthors và vợ từ Pháp

Chúng tôi đã có thời gian thật tuyệt trên tầu Phoenix ở Vịnh Hạ Long. Những con thuyền trắng thả neo quanh các hòn đảo nhỏ. Sau mấy ngày vòng quanh miền Bắc Việt Nam, chúng tôi cảm thấy không khí ở đây rất khác biệt. Chúng tôi đã tới thăm hang Sửng Sốt và chèo thuyền kayak. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn chọn những tour khám phá dài để thăm thú quanh vịnh thay vì chọn tour đi trong ngày. Thức ăn ở đây rất tuyệt. Những món ăn được bày lên bàn trông rất đẹp mắt. Còn những bức ảnh mà chúng tôi chụp thì tuyệt đẹp. Đến đây, bạn có thể ăn chung bàn với các du khách khác để kết bạn và nói chuyện vui vẻ cùng mọi người.

Ông Đinh Thế Lực, giám đốc du thuyền Phoenix

Sự khác biệt dễ nhận thấy là khách du lịch nước ngoài rất thích được trải nghiệm cuộc sống, không chỉ ngắm nhìn mà sống trong lòng di sản để cảm nhận, khách du lịch Việt ngày nay tuy điều kiện kinh tế cho phép nhưng vẫn chưa thực sự hứng thú với phong cách du lịch như vậy. Đó là một điều mà chúng tôi cần truyền thông tốt hơn đến du khách Việt. Bởi ở mỗi góc nhìn, bạn sẽ khám phá được một vẻ riêng của Vịnh: đứng trên tàu ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng, lên đỉnh núi để thu vào tầm mắt trọn khung cảnh hung vĩ hay chèo thuyền sâu vào luồng lạch trong hang động để ngắm nhìn những tuyệt tác mà thiên nhiên đã kiến tạo qua hàng nghìn năm. Ngoài việc thêm những yếu tố mới hấp dẫn cho mỗi tour, Phoenix khẳng định đẳng cấp của mình bằng việc quan tâm chăm sóc một cách tinh tế tới từng nhu cầu nho nhỏ của du khách chứ không phải chỉ bằng những dịch vụ xa hoa. Nuôi dưỡng tình yêu của du khách đối với Hạ Long chính là góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch tại đây.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE