Getty Images vinh danh kênh đào của Việt Nam

Thứ ba, 27/08/2019, 15:42

Getty Images là kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp những hình ảnh chuyên nghiệp cho hệ thống báo chí, trang thông tin, truyền thông toàn cầu. Mới đây công ty này đã công bố danh sách 15 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới. Đáng chú ý, trong danh sách này có thành phố Cần Thơ của Việt Nam.

Cần Thơ vinh dự góp mặt trong danh sách này cùng với những điểm đến nổi tiếng khác trên toàn cầu như: Venice (Ý), Stockholm (Thụy Điển), St. Petersburg (Nga), Annecy (Pháp)... Khác với phong cách cổ kính, thơ mộng của châu Âu, kênh đào Việt Nam lại mang đậm dấu ấn địa phương, giản dị và bình yên vô cùng. Danh sách này cũng đang được các trang web du lịch lớn nhỏ trên thế giới chia sẻ lại, khiến địa danh kênh đào của Việt Nam được quảng bá khắp nơi.

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ mang nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ và là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ mang nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ và là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Cùng với Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đây cũng là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là thành phố lớn thứ 4 cả nước theo quy mô dân số và lớn thứ 5 cả nước theo quy mô kinh tế.

Thành phố Cần Thơ nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Năm 1739, vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam với tên gọi là Trấn Giang. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất Trấn Giang đã trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính.

Cần Thơ là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ từ thời Pháp thuộc, nay tiếp tục là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài đặc trưng về địa lý là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực, thành phố Cần Thơ còn được biết đến như một đô thị miền sông nước.

can-tho-30032019-094234

Theo quy hoạch đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

top 15 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới (theo getty images)

1. Venice, Ý

2. Bruges, Bỉ

3. Stockholm, Thụy Điển

4. St. Petersburg, Nga

5. Cần Thơ, Việt Nam

6. Annecy, Pháp

7. Giethoorn, Netherlands

8. Hamburg, Đức

9. Suzhou, Trung Quốc

10. Birmingham, Anh

11. Alappuzha, Ấn Độ

12. Tigre, Argentina

13. Bangkok, Thái Lan

14. Cape Coral, Mỹ

15. Amsterdam, Hà Lan

Thế Anh / Nguồn: Getty Images
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE