Giải cứu 9 người Việt bị kẹt tại Nhật Bản trong siêu bão Hagibis

Thứ hai, 14/10/2019, 14:51

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết có 9 người Việt bị kẹt tại Fukushima, và 2 người khác bị chìm trên tàu khi neo đậu ở Yokohama trong thời gian bão Hagibis tấn công Nhật. Ngoài ra, chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng Việt Nam ở Nhật.

Trong số hai công dân Việt Nam trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama bị chìm khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2 km trong đêm 12/10, một công dân tên Phạm Văn Đức (sinh năm 1986) đã được cứu hộ an toàn, tình trạng sức khỏe tiến triển tích cực còn công dân Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1978) hiện đang mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngay trong ngày 12/10 đã đăng thông tin cảnh báo về cơn bão và số điện thoại nóng lên trang mạng của Đại sứ quán, đồng thời cũng đã hướng dẫn nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn, cũng như hướng dẫn lánh nạn cho nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo.

Đối với công dân bị nạn, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị công ty phái cử lao động hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Mindestens-26-Tote-durch-Taifun-in-Japan-Viele-Ueberschwemmungen_reference_4_3

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích và triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

typhoon-5-rt-er-191013_hpEmbed_3x2_1600

Bão Hagibis đổ bộ và quét qua một vùng rộng lớn ở miền Trung và miền Đông Nhật Bản ngày 12/10, làm ngã đổ cây cối, nhà cửa và gây ngập lụt trên diện rộng. Ít nhất 33 người đã thiệt mạng do cơn bão. Đây là cơn bão lớn nhất tấn công nước Nhật kể từ bão Ida làm hơn 1.000 người thiệt mạng năm 1958.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE