Good Morning Hanoi

Thứ ba, 22/05/2018, 00:00 AM

Hãy thức dậy sớm dạo một vòng phố cổ để quan sát cách người Hà Nội chào buổi sáng!

Đơn giản là làm hài lòng dạ dày bằng đồ ăn sáng. Với thực đơn hấp dẫn, đa dạng như: phở bò, phở gà, bún mọc, bún ốc, bánh cuốn, xôi xéo, bánh mỳ pate, cháo sườn, trứng vịt lộn,... bạn chỉ cần chọn lấy một quán nhỏ, ngồi vào một bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè và ăn no căng như tất cả những người xung quanh.

Dạo qua Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Đào... rất dễ nhận biết những quán ăn tên tuổi có bí quyết chế biến chuẩn ngon, độc đáo với hàng dài khách chấp nhận xếp hàng chờ tới lượt.

 

Người Hà Nội nghiện nhất món phở. Phở bò, phở gà, phở sốt vang đều đi qua nồi nước dùng hầm bằng xương và thơm mùi thảo mộc. Bát phở với những lát thịt thơm ngon điểm thêm mấy cọng hành hoa xanh nõn nóng hổi mà chỉ cần vắt một miếng chanh, thêm tương ớt, dấm tỏi... thì dù khó tính thế nào bạn cũng phải thưởng thức với tất cả sự hài lòng.

Món bánh cuốn sẽ phải đợi hơi lâu một chút. Ai thích ăn thì phải đợi, cô chủ quán sẽ tráng bánh trên nồi hấp nghi ngút khói, phết mỡ, rắc hành khô, cuốn lại với thịt, tôm...

Còn nếu quá vội vào buổi sáng, bạn có thể lựa chọn cho mình bánh mì patê, thịt trứng rán, xôi đỗ xanh, xôi khúc rẻ mà ngon.

 

Buổi sớm Hà Nội như vậy đó, thoang thoảng mùi thơm của nồi nước hầm phở, bún riêu... bàn ghế nhựa xanh đỏ như mời bạn ngồi xuống và gọi cho mình món ăn yêu thích.

Bài và ảnh: Ngọc Trần

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE