Hà Nội vẫn tạm dừng dịch vụ giải trí, du lịch

Chủ nhật, 26/04/2020, 21:26

Thành phố Hà Nội cho phép vận tải công cộng được hoạt động tối đa 30% tần suất; trong khi hoạt động của các ngành kinh doanh du lịch, karaoke, rạp chiếu phim, game online… tiếp tục dừng.

Tại cuộc họp ngày 24/4 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP. Ngô Văn Quý cùng Giám đốc các Sở đã thống nhất một số nội dung về hoạt động của thành phố trong giai đoạn này.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Vũ Hà cho biết, hiện đã cho xe ô tô chạy liên tỉnh hoạt động với tần suất từ 30%; đối với hoạt động vận tải nội tỉnh gồm xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ thì cho triển khai hoạt động với tần suất từ 20-30%.

Riêng với 2 huyện có nguy cơ cao hiện nay là huyện Thường Tín và Mê Linh, trong đó huyện Thường Tín có đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và Quốc lộ 1 chạy qua, các xe liên tỉnh được đi qua các khu vực này nhưng không được dừng, đỗ để tiện lưu thông.

Đối với xe taxi, xe công nghệ, xe đưa đón công nhân, học sinh và vận chuyển hành khách công cộng thì không khai thác quá 30% tần suất xe hoạt động; trên mỗi xe không khai thác quá 50% chỗ ngồi, không quá 20 người; lái xe, hành khách phải đeo khẩu trang…

xb1_LJNH

Ban chỉ đạo thành phố cũng yêu cầu tiếp tục tạm dừng tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao đông người tại nơi công cộng, hạn chế các nghi lễ tôn giáo; yêu cầu tập trung không quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi tập trung đông người phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách (không đứng gần nhau dưới 2 m).

Cùng đó, tiếp tục dừng hoạt động các ngành kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, nhà hát, chơi game online… theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

VOV__3_VDZS

Hà Nội đã trải qua ngày thứ 10 liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Dù vậy, theo đánh giá, thành phố vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày, do đó không thể chủ quan, lơ là.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE