Hạn chế người đưa tiễn tại sân bay Nội Bài vào giờ cao điểm

Thứ bảy, 18/01/2020, 06:42

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, để giảm tình trạng quá tải trong giờ cao điểm dịp Tết tại khu vực check-in nhà ga hành khách T2, an ninh sân bay sẽ ngăn chặn người đưa tiễn vào khu vực làm thủ tục.

Cụ thể, từ ngày 15-25/1/2020, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) sẽ áp dụng thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó với tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm của hoạt động bay quốc tế tại nhà ga hành khách T2. 

Theo đại diện Cảng Hàng không Nội Bài, đây là sự điều chỉnh cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và trong các khung giờ cao điểm từ 8h-11h và 19h-23h hàng ngày; giúp hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ, tạo mặt bằng thông thoáng, thuận tiện cho hành khách khi làm thủ tục, nâng cao khả năng thông qua tại khu vực làm thủ tục.

Khách và người đưa tiễn đứng kín khu tiền sảnh nhà ga T2

Khách và người đưa tiễn đứng kín khu tiền sảnh nhà ga T2

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, an ninh sân bay sẽ "linh động cho các trường hợp như người già, trẻ em, người tàn tật cần có người nhà đi cùng hoặc các đoàn tour cần người hướng dẫn vào khu vực làm thủ tục".

Như vậy, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này.

Khách chờ làm thủ tục check-in

Khách chờ làm thủ tục check-in

Đối với những hành khách đi máy bay, nhà chức trách sân bay Nội Bài khuyến cáo chú ý theo hệ thống biển hiệu, các tờ rơi chỉ dẫn phương tiện vận chuyển công cộng đặt tại hệ thống cây thông tin để lựa chọn cho mình phương tiện vận chuyển phù hợp. Nhà chức trách sân bay Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách đến sân bay trước 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2 giờ đối với các chuyến bay quốc nội để làm thủ tục hàng không. 

Ước tính trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sân bay Nội Bài có khoảng 115.000 lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80.000 lượt khách), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019; ngày cao điểm nhất có 715 chuyến bay cất hạ cánh (ngày thường có 550 lượt chuyến cất, hạ cánh), tăng 16% so với cao điểm Tết năm trước.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE