Hãng bay sẽ công bố sơ đồ ghế ngồi để giúp hành khách chọn ghế tránh trẻ em

Thứ hai, 30/09/2019, 11:04

Không ít hành khách bày tỏ điều họ sợ nhất khi bay đường dài là tiếng khóc, tiếng la hét của trẻ con. Giờ đây, Japan Airlines của Nhật công bố công cụ đặt vé qua mạng giúp hành khách biết được chỗ ghế ngồi có em bé.

Trên trang web của Japan Airlines, hãng hàng không lớn thứ hai Nhật Bản, sẽ yêu cầu những hành khách nào đi cùng trẻ nhỏ (từ 8 ngày tuổi tới 2 tuổi) chọn khu vực họ muốn ngồi. Sau đó, một "biểu tượng trẻ con" sẽ được hiển thị ở những điểm này trên màn hình chọn ghế.

"Cách này sẽ giúp các hành khách khác biết được một đứa trẻ có thể ngồi ở khu vực nào đó", trang web của Japan Airlines giới thiệu về "dịch vụ hỗ trợ du lịch trẻ em" của họ.

Thông tin về "sơ đồ em bé" của Japan Airlines ngay lập tức được hoan nghênh nhiệt liệt trên mạng. Tuy nhiên, Japan Airlines lưu ý biểu tượng này sẽ không xuất hiện nếu hành khách đặt chuyến bay qua đại lý hoặc du lịch theo đoàn, hay xảy ra thay đổi vào giờ chót.

Empty

Nhiều hãng hàng không ở châu Á cũng có khu vực không dành cho trẻ nhỏ. Trong số này có Hãng AirAsia X (Malaysia) hiện bán ghế ở khu vực yên tĩnh, nơi trẻ em dưới 10 tuổi không được phép ngồi. Hay Hãng Scoot (Singapore) có khu vực ScootinSilence trên các máy bay Boeing 787 Dreamliner. Hãng hàng không này cam kết có một "cabin yên tĩnh và riêng biệt" ở khu vực trên, vốn không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Trẻ em dù đáng yêu nhưng vẫn luôn là nỗi lo ngại của hành khách trên máy bay

Trẻ em dù đáng yêu nhưng vẫn luôn là nỗi lo ngại của hành khách trên máy bay

Một hãng hàng không khác của Nhật là All Nippon Airways cũng có dịch vụ tương tự. Người phát ngôn của hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản này cho biết họ cũng hiển thị sơ đồ chỗ ngồi cho thấy nơi trẻ em ngồi.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE