Hàng không toàn cầu thắt chặt quy định an toàn

Chủ nhật, 03/05/2020, 22:48

Các hãng hàng không trên toàn thế giới đã bắt đầu thắt chặt các chính sách để bảo vệ hành khách và nhân viên khỏi bị lây nhiễm COVID-19.

Trong bối cảnh các lệnh hạn chế đi lại đang dần dần được dỡ bỏ, các hãng hàng không toàn cầu cũng bắt đầu đề ra loạt chính sách để bảo vệ hành khách và nhân viên khỏi bị lây nhiễm COVID-19, cũng như gia tăng niềm tin vào an toàn bay khi di chuyển trong mùa dịch.

Empty

Tại Mỹ, hãng hàng không JetBlue Airways mới đây đã công bố yêu cầu tất cả hành khách đeo khẩu trang kể từ ngày 4/5. "Đeo khẩu trang không chỉ để bảo vệ bạn mà còn cả những người xung quanh. Đây là một cách ứng xử mới khi bay trong tương lai!" - bà Joanna Geraghty, chủ tịch và CEO của JetBlue tuyên bố.

Trước đó, American Airlines cũng công bố quy định toàn bộ phi hành đoàn phải đeo khẩu trang kể từ ngày 1/5. Hãng này dự kiến sẽ phân phát khăn sát khuẩn, nước rửa tay và khẩu trang cho hành khách vào đầu tháng 5 nếu "các điều kiện và nguồn cung cho phép".

Empty
Empty

Không chỉ là hãng hàng không lớn đầu tiên của Mỹ yêu cầu phi hành đoàn đeo khẩu trang, United Airlines còn thay đổi các dịch vụ trên máy bay để hạn chế tối đa các điểm tiếp xúc và phần lớn sử dụng đồ ăn, thức uống đóng gói sẵn.

Tương tự, Delta Airlines tạm thời hủy bỏ hàng ghế ngồi giữa và giảm lượng hành khách trên mỗi chuyến bay. Đặc biệt, hãng này chỉ cho phép 10 hành khách làm thủ tục một lúc. "Chúng tôi khuyến khích khách hàng đeo khẩu trang và sẽ cung cấp khẩu trang tại các quầy thủ tục, cửa lên máy bay…", một thông cáo của hãng viết.

200131newsvirus-editorial (1)

Tại Canada, tất cả hành khách của hàng không Air Canada được yêu cầu tuân thủ theo quy định của chính phủ là những ai bay qua, đến hoặc đi từ Canada đều phải đeo khẩu trang hoặc che phủ toàn bộ mũi và miệng. Hãng này cũng chỉnh sửa các thủ tục lên máy bay và sắp xếp chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách xã hội. Trong trường hợp các quy chuẩn không được đáp ứng, khách hàng có thể chọn bay chuyến khác mà không mất thêm chi phí.

Tại châu Âu, một số hãng hàng không cũng bắt đầu cung cấp khẩu trang cho phi hành đoàn và hành khách. Website của Air France cho hay, hầu hết các chuyến bay của hãng không chở đầy khách để đảm bảo giãn cách xã hội. "Nếu không thể thực hiện giãn cách xã hội, chúng tôi sẽ phát khẩu trang cho những khách hàng chưa có ngay tại cửa máy bay" - hãng hàng không Pháp tuyên bố. Hãng hàng không quốc gia Hà Lan - KLM cũng yêu cầu phi hành đoàn đeo khẩu trang và găng tay bảo hộ trong quá trình phục vụ hành khách và thắt chặt nhiều quy định an toàn bay mới. 

Trong khi đó tại châu Á, khẩu trang và thiết bị bảo hộ đã trở nên rất phổ biến trên các chuyến bay. Từ ngày 23/4, Malaysia Airlines quy định hành khách (trừ trẻ sơ sinh) đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian bay. Hãng hàng không Hàn Quốc - Korean Air đã cung cấp cho phi hành đoàn quần áo bảo hộ, kính mắt, khẩu trang và găng tay. Hành khách của Korean Air cũng phải đeo khẩu trang và thực hiện các yêu cầu đảm bảo an toàn.

Empty

Còn tại Việt Nam, không chỉ riêng lẻ các hãng bay mà Cục hàng không Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu tất cả các hãng bay taị Việt Nam phải thực hiện đầy đủ. Theo đó, việc sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên máy bay tại khoang khách phổ thông phải tuân thủ đảm bảo mỗi hành khách cách nhau một ghế. Trong mọi trường hợp, các hãng hàng không Việt Nam không được xếp khách quá 80% tổng số ghế trên máy bay.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE