Hơn 30% phi công Pakistan dùng bằng giả

Thứ sáu, 26/06/2020, 15:54

Bộ Hàng không Pakistan cho biết, 262 trong tổng số 860 phi công của quốc gia này sử dụng bằng giả và không đủ trình độ bay.

Phát biểu trước Quốc hội Pakistan, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan cho biết, toàn bộ 262 phi công kể trên không tự hoàn thành các bài kiểm tra. Thay vào đó, các phi công này đã trả tiền để người khác thi hộ. Do đó, “họ không có kinh nghiệm bay”, Bộ trưởng Ghulam Sarwar Khan khẳng định.

Pakistan hiện có 860 phi công đang làm việc tại các hãng hàng không nội địa, gồm cả Hãng hàng không Pakistan (PIA) và một số hãng nước ngoài. PIA đã đình chỉ 150 trong số 426 phi công của hãng sau thông tin kể trên. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức, nhằm vào những trường hợp sử dụng bằng giả.

Trong thông báo liên quan, PIA thừa nhận tình trạng sử dụng bằng giả là vấn nạn của cả hãng này và toàn bộ ngành hàng không Pakistan. Phát ngôn viên của PIA đồng thời cho biết, một số phi công dùng bằng giả thậm chí làm việc cho các hãng hàng không nước ngoài.

Cuộc điều tra về tình trạng bằng giả được tiến hành sau vụ việc máy bay Airbus A320 của PIA gặp nạn ngày 22/5, khiến 97 người thiệt mạng

Cuộc điều tra về tình trạng bằng giả được tiến hành sau vụ việc máy bay Airbus A320 của PIA gặp nạn ngày 22/5, khiến 97 người thiệt mạng

Cuộc điều tra về tình trạng bằng giả được tiến hành sau vụ việc máy bay Airbus A320 của PIA gặp nạn trong lúc đáp xuống sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi. Vụ tai nạn do lỗi con người xảy ra ngày 22/5, khiến 97 người thiệt mạng. Các báo cáo sau đó cho thấy, hai phi công đã mải nói chuyện về dịch Covid-19 và liên tục phớt lờ cảnh báo từ kiểm soát không lưu, trước khi máy bay rơi xuống một khu vực dân cư gần sân bay. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu các phi công này có sử dụng bằng giả hay không.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE