Độc đáo Tết Nguyên Đán tại Hồng Kông

Thứ tư, 30/01/2019, 10:10

Tết cổ truyền ở Hông Kông có nhiều điểm tương đồng với Trung Quốc nhưng đã có sự pha trộn giữa nền văn hóa truyền thống Phương Đông với nét văn hóa phóng khoáng, mới mẻ của phương Tây. Hãy cùng Travellive khám phá không khí Tết tại nơi này qua những thước phim ấn tượng của Brandon Li - nhà làm phim độc lập vừa dành giải "Video của năm" do Vimeo bình chọn.

Chân dung nhà làm phim Brandon Li

Chân dung nhà làm phim Brandon Li

Năm 2016, Brandon thu hút sự chú ý của công chúng và giới truyền thông với bộ phim dài 7 phút có tựa đề "Hong Kong Strong", thể hiện sự quyến rũ độc đáo của thành phố này trong những ngày trước Tết Nguyên đán. Brandon cũng đã tạo ra nhiều video ấn tượng cho các khách hàng "tên tuổi" bao gồm MTV, BMW, Nike, Cathay Pacific và Etihad Airways. Anh là con trai của một nhà khoa học người Quảng Đông và một tiểu thuyết gia người Mỹ; sinh ra và lớn lên ở miền Trung Tây Hoa Kỳ, sau đó học làm phim tại UNCSA ở Bắc Carolina. Một thời gian sau, anh chuyển đến Los Angeles và dành tám năm trong lĩnh vực truyền hình thực tế.

Năm 2013, Brandon quyết định từ bỏ công việc của mình và bắt đầu du lịch khắp nơi trên thế giới, chọn sống ở bất cứ nơi nào anh cảm thấy hứng khởi nhất. Cho đến nay, anh đã đi đến hơn 40 quốc gia.

Hãy cùng khám phá Hồng Kông trước thềm năm mới qua đoạn video ấn tượng dưới đây!

Nga Nguyễn / Nguồn: Brandon Li
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE