Khoảnh khắc đẹp trên các nẻo đường Việt Nam

Thứ tư, 09/05/2018, 00:00

Tuần này, chúng ta cùng theo chân các nhiếp ảnh gia, những người đam mê dịch chuyển như Nguyễn Việt Thanh, Du Già, Lê Bích, Việt Nguyễn, Robert Jahn... để thỏa sức ngắm cảnh đẹp trên các nẻo đường Việt Nam.

Ảnh của Nguyễn Việt Thanh lúc nào cũng thấy... "chất lừ". Từ ánh sáng, tới tinh thần của ảnh. Cùng là chỗ ấy, con người ấy, nụ cười ấy, nhưng có lẽ, với mỗi bức ảnh, khoảnh khắc luôn quan trọng. 

Trò chơi của trẻ em vùng cao (Ảnh: Nguyễn Việt Thanh)

Vùng Tam Giác Vàng (Ảnh: Nguyễn Việt Thanh)

Làm đẹp (Ảnh: Nguyễn Việt Thanh)

Du Già, là người đam mê xê dịch, cũng giống như cụ Nguyễn Tuân, có lẽ, chẳng khi nào anh ở nhà quá vài ngày. Lúc nào cũng thấy đang ở đâu đó, một mình, hoặc cùng bạn đồng hành. Hình như ít ai thạo vùng cao như Du Già. Đi nhiều riết thành quen, nhưng người ta chưa bao giờ thôi hết ganh tị khi ngắm bức hình những dãy núi đang tắm mình trong ánh sáng ray mà Du Già chụp được. Hoặc một buổi sớm mai màu lam của núi rừng tràn ngập, những thứ ánh sáng diệu kỳ mà chỉ thỏa mình với tầm mắt núi rừng mới được hưởng thụ khoảnh khắc ấy. Với Du Già, có lẽ, đi chính xác là hơi thở, là sự sống của anh. 

Ánh sáng thần tiên trên sông Nho Quế (Ảnh: Du Già)

Màu lam mây núi Mèo Vạc (Ảnh: Du Già)

Ngải Thầu mùa nước đổ (Ảnh: Du Già)

Mường Hum (Ảnh: Du Già)

Vẻ đẹp của Tràng An, Ninh Bình qua góc nhìn một người nước ngoài, khiến bất kỳ ai cũng có thể ngỡ ngàng. Đẹp tuyệt vời, hơn cả trong phim. 

Tràng An mùa hoa súng (Ảnh: Robert Jahn)

Tấm hình dưới đây nhận được nhiều like trên TheGingerWanderlust, và người ta phải thốt lên: Ở đâu vậy, bình yên quá, tôi muốn tới đây. Đó chính là phố cổ Hội An. Và nếu muốn cảm nhận sự bình yên, bạn hãy tới đây, đi xe đạp dạo quanh phố cổ và nhẩn nha cafe ở bất cứ quán nào bạn thích. 

Phố cổ Hội An (Ảnh: The GingerWanderlust)

Nhiếp ảnh gia Lê Bích vốn nổi danh trong lĩnh vực văn hóa dân gian và làng nghề, đặc biệt là các series về giếng làng của anh. 

Thợ may làng chài (Ảnh: Lê Bích)

Thoáng mây Tà Xùa (Ảnh: Lê Bích)

Suối Yến mùa không lễ hội (Ảnh: Lê Bích)

Khoảnh khắc của nước và ánh sáng gặp nhau khi lũ trẻ tắm mát. Bức ảnh của Việt Nguyễn làm dịu mát mùa hè nóng nực.

Chiều mát bên giếng làng (Ảnh: Việt Nguyễn)

Lam Tuệ /
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE