Huế khởi tố 7 hướng dẫn viên du lịch dùng chứng chỉ giả

Thứ hai, 28/10/2019, 20:42

7 hướng dẫn viên đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố vì hành vi dùng chứng chỉ tiếng Anh IELTS giả, nhằm xin cấp chứng chỉ hướng dẫn viên quốc tế để hướng dẫn cho khách nước ngoài trong mùa du lịch thấp điểm.

Chiều 24/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 người làm nghề hướng dẫn viên du lịch để làm rõ hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả.

Những người bị khởi tố là: Lê Hiếu (44 tuổi, trú TP. Huế), Ngô Đức (26 tuổi), Lê Văn Hùng (37 tuổi), Nguyễn Kỳ (26 tuổi, cùng trú huyện Phú Vang), Hoàng Thị Xuân (trú quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), Trần Văn Nghĩa (23 tuổi, trú huyện Phú Lộc) và Võ Văn Sa (29 tuổi, trú huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố quyết định khởi tố đối tượng Lê Hiếu (áo đỏ).

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố quyết định khởi tố đối tượng Lê Hiếu (áo đỏ).

Các đối tượng trên là hướng dẫn viên nội địa, nhưng do muốn có chứng chỉ hướng dẫn viên quốc tế để đủ điều kiện hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Huế vào mùa thấp điểm, họ đã dùng chứng chỉ tiếng anh IELTS giả để nộp hồ sơ lên Sở Du lịch.

Sở Du lịch đã gửi công văn cho Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam đề nghị xác minh tính hợp pháp của các chứng chỉ trên và được phúc đáp rằng hệ thống lưu trữ tại trung tâm IELTS của IDP Việt Nam không lưu trữ thông tin của các thí sinh này.

Sau đó, Sở Du lịch đã chuyển hồ sơ cho Công an Thừa Thiên - Huế điều tra về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả.

Qua điều tra, các bị cáo khai nhận đã mua chứng chỉ tiếng Anh IELTS giả với giá 12 triệu đồng. Sau khi làm xong, chứng chỉ giả được photo công chứng rồi nộp bản sao đến Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế để làm thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE