Cảm nhận sự kịch tính và cạnh tranh của "Làn sóng Seoul"

Thứ bảy, 19/01/2019, 13:44

Tinh thần của Seoul hiện đại đã được phản ánh một cách chi tiết và ấn tượng qua đoạn phim ngắn của đạo diễn Brandon Li - nhà làm phim độc lập nổi tiếng vừa giành giải thưởng cao nhất của Vimeo ở hạng mục du lịch.

Mỗi năm, Vimeo - mạng xã hội của những người đam mê điện ảnh lại đưa ra danh sách các video nổi bật nhất năm nhằm vinh danh những đóng góp của các nhà làm phim độc lập và giúp quảng bá tên tuổi của họ đến đông đảo công chúng. Năm nay, ở hạng mục "Video của năm" dành cho lĩnh vực du lịch, chiến thắng đã gọi tên Brandon Li - nhà làm phim độc lập danh tiếng với những bộ phim ngắn đã được National Geographic, Viện Smithsonian, BBC, TIME, và Vimeo Staff Picks giới thiệu.

1151_1400

Năm 2016, Brandon thu hút sự chú ý của công chúng và giới truyền thông với bộ phim dài 7 phút có tựa đề "Hong Kong Strong", thể hiện sự quyến rũ độc đáo của thành phố này trong những ngày trước Tết Nguyên đán. Brandon cũng đã tạo ra nhiều video ấn tượng cho các khách hàng "tên tuổi" bao gồm MTV, BMW, Nike, Cathay Pacific và Etihad Airways. Anh là con trai của một nhà khoa học người Quảng Đông và một tiểu thuyết gia người Mỹ; sinh ra và lớn lên ở miền Trung Tây Hoa Kỳ, sau đó học làm phim tại UNCSA ở Bắc Carolina. Một thời gian sau, anh chuyển đến Los Angeles và dành tám năm trong lĩnh vực truyền hình thực tế.

Empty

Năm 2013, Brandon quyết định từ bỏ công việc của mình và bắt đầu du lịch khắp nơi trên thế giới, chọn sống ở bất cứ nơi nào anh cảm thấy hứng khởi nhất. Cho đến nay, anh đã đi đến hơn 40 quốc gia.

Một trong những điểm dừng chân ấn tượng và giúp Brandon tạo nên những thước phim ấn tượng vừa đoạt giải "Video của năm" của Vimeo chính là Seoul, Hàn Quốc.

Photo: Ping Onganankun

Photo: Ping Onganankun

Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu Á, Seoul tự hào là nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Lotte, Huyndai... cũng như làn sóng Hallyu có ảnh hưởng trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau sự thành công đó lại luôn gắn liền với những cạnh tranh khốc liệt, nghẹt thở mà thành phố này phải trải qua để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Để phản ánh rõ tinh thần này, Brandon đã dành một tháng ở Seoul để quay lại tất cả những thước phim đặc trưng nhất và biến chúng thành những mảnh ghép sắc sảo tạo nên bức tranh tổng thể hoàn hảo truyền tải cái hồn của Seoul - trái tim của Hàn Quốc. 

Mời độc giả Travellive cùng thưởng thức!

Nga Nguyễn /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE