Loa Kèn về trên Hà Nội phố

Thứ bảy, 07/04/2018, 00:00

Hà Nội 12 tháng là 12 mùa hoa. Chẳng lạ gì khi ghé Hà Nội vào một ngày tháng 4 và bắt gặp hoa loa kèn phủ trắng khắp các phố phường Hà Nội. Có lẽ hoa chính là nét chấm phá khiến cho Hà Nội trở nên khác biệt, dịu dàng và e ấp.

Hoa loa kèn bắt đầu nở rộ vào tháng tư báo hiệu thời khắc chuyển giao từ xuân sang hạ. Loài hoa này chỉ nở rộ trong khoảng 1 tháng, để rồi sau đó nhường chỗ cho những loài hoa khác. Vì thế mùa này đã xuống phố chẳng ai tiếc rẻ mà không mang về một ôm hoa thơm ngát trưng góc nhà.

Ở Hà Nội hoa loa kèn thường được bày bán nhiều trên phố Phan Đình Phùng, Kim Mã, Láng Hạ...Loa kèn trắng có tên gọi khác là hoa huệ tây hay hoa bách hợp, loa kèn không chỉ đẹp tinh khôi mà còn mang dáng vẻ cao quý của một bậc vương giả. Thích hợp để trang trí trong những ngôi nhà mang hơi hướng cổ điển.

Nhiều người thích loa kèn trắng còn bởi vì hoa tượng trưng cho sự trinh nguyên, trong trắng, thuần khiết và sự uy nghiêm.

Thông thường một bó loa kèn bạn có thể trưng trong 1 tuần. Nếu muốn hoa tươi lâu hãy cắt hết nhụy hoa khi hoa vừa nở, như thế cánh hoa sẽ không bị hư và mùi thơm cũng vừa phải dễ chịu.

 

Bảo Khuyên (TH) - Ảnh: Internet

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE