Loạt điểm đến rực rỡ sắc màu khiến bạn thoạt nhìn cứ ngỡ tranh vẽ

Thứ hai, 11/02/2019, 07:30

Từ trên cao nhìn xuống, khung cảnh các địa điểm độc đáo này như những bức tranh rực rỡ, sống động, đem đến cảm hứng sáng tác cho nhiều tín đồ du lịch mê nhiếp ảnh khắp thế giới.

 Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring - Mỹ

Ảnh: @colbybrownphotography.

Ảnh: @colbybrownphotography.

Thuộc Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng của Mỹ, hồ nước nóng Grand Prismatic Spring là một trong những địa điểm được "lên hình" nhiều nhất ở đây. Với kích thước khổng lồ và dải màu cam - vàng - lục rực rỡ hiếm thấy, nhiều du khách khi đến thăm Yellowstone đã chọn Grand Prismatic Spring làm nơi check-in. Các nhà khoa học cho biết độ sâu của hồ tương đương tòa nhà 10 tầng. 

"Biển Đỏ" - Trung Quốc

Ảnh: @thefreedomcomplex.

Ảnh: @thefreedomcomplex.

Được gọi là Biển Đỏ - Red Beach, song thực chất điểm đến này không hề có cát, cũng chẳng có những con sóng vỗ bạc đầu. Đây là đồng cỏ tại khu vực đồng bằng Liêu Hà ở Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, thường chuyển sang màu đỏ rực như máu mỗi khi thu về. Nhiều ý kiến cho rằng Biển Đỏ này thuộc vùng đầm lầy, lau sậy lớn nhất thế giới. 

Hồ MacDonnell - Australia

Empty
Empty

Nằm trên cung đường tới bãi biển Cactus xinh đẹp ở Penong, bang South Australia, hồ MacDonnell từng là một khu mỏ muối. Từ trên cao nhìn xuống, khung cảnh MacDonnell như tác phẩm sơn dầu của bậc danh họa tài hoa. Con đường chạy giữa chia hồ thành hai nửa với những gam màu đối lập ấn tượng, khiến cảnh đẹp này càng trở nên hút ánh nhìn. Ảnh: @mitch.toft.

Vịnh Roebuck - Australia

Ảnh: @voce.vip.

Ảnh: @voce.vip.

Thuộc bang Western Australia, vịnh Roebuck nổi tiếng với hệ sinh vật biển đa dạng cùng biên độ triều cực lớn. Vùng vịnh này cũng có ý nghĩa văn hóa quan trọng đối với người Yawuru bản địa. 

Vùng núi lửa Dallol - Ethiopia

Ảnh: @20minuteadventure.

Ảnh: @20minuteadventure.

Được xem là khu vực nóng nhất trên Trái Đất có người ở, vùng núi lửa Dallol ở quốc gia Đông Phi Ethiopia là thử thách thú vị cho những "tay máy" muốn chinh phục điều kiện khắc nghiệt để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Khoáng chất từ núi lửa góp phần tạo nên khung cảnh rực màu neon ở đây. 

Sông Cano Cristales - Colombia

Ảnh: @alanxelmundo.

Ảnh: @alanxelmundo.

Là một trong những điểm du lịch độc đáo và thú vị nhất ở Colombia, sông Cano Cristales khiến du khách phải ngỡ ngàng vì loạt sắc màu rực rỡ hiếm thấy, được tạo nên do một loài thực vật đặc hữu sinh trưởng ở đây. Người ta ví dòng sông huyền ảo trong Vườn quốc gia La Macarena này như chảy ra từ thiên đường. 

Hồ Hutt Lagoon - Australia

Ảnh: @yeswearestillalive.

Ảnh: @yeswearestillalive.

Độ mặn cực cao được xem là nguyên nhân khiến hồ muối này ở bang Western Australia có màu hồng độc đáo. Song nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy màu sắc cùa hồ thường thay đổi sinh động theo mùa và theo thời gian trong ngày, pha giữa các tông màu hồng sáng, đỏ, thậm chí là tím... 

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà - Trung Quốc

Ảnh: @culturizando.

Ảnh: @culturizando.

Nằm ở tỉnh Cam Túc, những dãy núi 7 sắc cầu vồng ở Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà có thể khiến nhiều du khách... bối rối. Bạn sẽ tự hỏi khung cảnh độc đáo này là vẻ đẹp tự nhiên hay những vệt màu nguệch ngoặc của ai đó tô lên. Các nhà khoa học cho rằng phải mất hơn 20 triệu năm vận động, kiến tạo địa chất mới hình thành cảnh quan kỳ thú này. 

Bờ biển hồng ở đảo Komodo - Indonesia

Empty
Empty

Không chỉ nổi tiếng với hàng nghìn con rồng Komodo kỳ dị, Vườn quốc gia Komodo ở trung tâm quần đảo Indonesia còn thu hút du khách bởi bãi biển cát hồng độc đáo. Dưới bàn tay tạo hóa kỳ diệu, không gì hoàn hảo hơn sự kết hợp giữa sắc hồng phớt nhẹ của cát và sắc xanh trong của nước biển, khiến từng bức ảnh của bạn ở đây không khác gì tranh vẽ. Vườn quốc gia Komodo đã được UNESCO công nhận di sản thế giới từ năm 1991. Ảnh: @jordhammond.

Những ruộng muối ở vịnh San Francisco - Mỹ

Empty
Empty
Empty
Empty

Bay qua vịnh San Francisco ở bang California, bạn sẽ bắt gặp những ô ruộng muối đầy màu sắc nằm "chắp vá" với nhau. Các vi sinh vật giúp nhuộm màu ruộng muối từ xanh lam đến đỏ tươi tùy thuộc độ mặn của nước biển và thời điểm trong năm. Ảnh: @shutterstock.

Song Phúc / Nguồn: Zing
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE