Dán băng dính lên vết nứt cửa sổ, máy bay Ấn Độ khiến hành khách hoang mang

Thứ bảy, 09/11/2019, 17:53

Trên một chuyến bay của hãng hàng không Spicejet (Ấn Độ), một hành khách đã phát hiện vết nứt trên cửa sổ máy bay. Hãng này sau đó đã dùng... băng dính để xử lý và vẫn tiếp tục cất cánh, khiến hàng khách hoang mang lo sợ.

Trên chuyến bay khởi hành ngày 5/11 từ Mumbai đến Delhi (Ấn Độ), vị khách tên Hariharan Sankaran đã phát hiện một vết nứt trên cửa sổ máy bay, đồng thời chứng kiến cách "khắc phục" của hãng Spicejet này là... dán băng dính lên. 

Sankaran đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề an toàn của chuyến bay trên Twitter cá nhân

Sankaran đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề an toàn của chuyến bay trên Twitter cá nhân

Sau đó trong cùng ngày, hãng Spicejet đã đưa ra giải thích rằng vết nứt này chỉ ở lớp bên trong của cửa sổ, còn lớp bên ngoài (có tác dụng chịu áp lực) vẫn nguyên vẹn. Hãng cũng xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện mà họ đem lại.

Cửa sổ máy bay được thiết kế gồm ba tấm kính riêng biệt (bên ngoài, ở giữa, bên trong). Trong đó, tấm kính ngoài cùng chịu áp lực do chênh lệch áp suất, tấm kính giữa đóng vai trò dự phòng an toàn. Tấm kính trong cùng không chịu lực, nhưng giúp bảo vệ tấm kính giữa và tấm kính ngoài cùng khỏi những hư hại có thể gây ra bởi hành khách. Ngoài ra, cửa sổ máy bay thường có dạng hình tròn, giúp áp suất được dàn đều và cân bằng hơn, bảo vệ thân máy bay.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE