Máy bay rơi vì đâm phải cáp treo ở Ý

Thứ tư, 09/10/2019, 12:24

Một máy bay nhỏ đã rơi lộn ngược vào cáp treo ở ngọn núi Sella Nevea trên dãy núi Alps (Đông Bắc Ý), khiến phi công bị văng lên cánh máy bay trong khi hành khách mắc kẹt bên trong buồng lái. May mắn là không ai bị thương nặng.

Trưa 6/10, chiếc máy bay tham quan này cất cánh từ một sân bay gần đó. Do một sự cố về điện, vụ tai nạn đã xảy ra ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Prato Valentino khi máy bay đâm vào cáp treo. Nhưng may mắn thay, nó bị kẹt lại chứ không rơi xuống đất. Vào thời điểm đó, khu nghỉ dưỡng đang đóng cửa.

Lực tác động từ cú va chạm đã ném viên phi công 62 tuổi lên cánh máy bay và chỉ bị thương nhẹ, còn vị hành khách 55 tuổi bị kẹt trong buồng lái, nhưng không bị tổn hại.

Empty
Empty
Empty

Chiếc máy bay treo lơ lửng cao khoảng 10 -15 m trên sườn núi nên chỉ có thể sử dụng xe cứu hỏa giải cứu. Đội cứu hộ cẩn thận mở rộng các dây cáp, cố hết sức để không làm gãy khung máy bay bị kẹt.

Cả hai người đàn ông được các đội cứu hộ vùng núi, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát giải cứu an toàn sau 90 phút, sau đó được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Prato Valentino (Lombardy, Ý) tuy có quy mô nhỏ nhưng đường cáp treo dài 1.760 m, dẫn thẳng lên đỉnh núi có độ cao 2.350 m. Từ đây, du khách có thể tận hưởng đường trượt tuyết và trượt ván dài 9 km, trong đó có 6 km đường trượt dành cho dân chuyên nghiệp. Khu nghỉ dưỡng chỉ mở cửa vào mùa đông, nên rất may đã không có người sử dụng cáp treo vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Hương Thảo / Nguồn: Daily Mail
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE