Sau Brexit, du khách Anh có thể được miễn thị thực khi vào châu Âu

Thứ ba, 09/04/2019, 08:05

Chính sách này sẽ được thực thi hóa chỉ khi Vương quốc Anh cũng mở rộng chính sách tương tự đối với công dân trong khối liên minh châu Âu đến thăm nước Anh.

Sau vấn đề rời khỏi Liên minh Châu Âu của nước Anh (Brexit), công dân nước này vẫn có thể du lịch tới châu Âu mà không cần phải lo lắng về vấn đề xin thị thực do các nhà lập pháp EU đã bỏ phiếu cho chính sách miễn visa với công dân Vương quốc Anh. Theo đó, chính sách này cho phép du khách được ở lại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU tới 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào, không áp dụng cho diện cư trú làm việc.

Người Anh khả năng sẽ không cần thị thực đến thăm châu Âu sau sự kiện Brexit

Người Anh khả năng sẽ không cần thị thực đến thăm châu Âu sau sự kiện Brexit

Các thành viên của Nghị viện châu Âu đã kết luận rằng công dân Anh nên được phép đến châu Âu mà không cần thị thực sau Brexit. Cuộc bỏ phiếu tán thành này cho phép các chuyến đi du lịch hoặc kinh doanh của người Anh vào địa phận EU dựa trên kết quả của 501 phiếu đồng ý, 81 phiếu phản đối và 29 phiếu trắng.

Đề xuất cho du lịch miễn thị thực ban đầu được đưa ra bởi Ủy ban châu Âu vào tháng 11.

Đề xuất cho du lịch miễn thị thực ban đầu được đưa ra bởi Ủy ban châu Âu vào tháng 11.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ được thực thi nếu Vương quốc Anh cũng có một thỏa thuận tương tự đối với cư dân châu Âu nhập cảnh vào nước này. Theo đó, nếu hai bên bắt tay thì thời gian chuyển tiếp cho chính sách này sẽ được chuẩn bị trong vòng 21 tháng, với các quy tắc hiện tại vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng.

Tất nhiên, ngay cả khi Vương quốc Anh không có động thái ngược lại thì các chuyến bay được xác nhận vẫn sẽ tiếp tục được bay đến châu Âu - với thủ tục thị thực như mọi công dân nước ngoài khác. Đặc biệt, người Anh cũng nên kiểm tra kỹ ngày tháng trên hộ chiếu của họ trước khi du lịch vào châu Âu vì Bộ Ngoại giao khuyến cáo rằng hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 15 tháng khi du lịch vào lục địa này.

Quỳnh Anh / Nguồn: The Sun
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE