Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa

Thứ sáu, 30/11/2018, 16:25

Sáng nay, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa với chủ đề "Sắc màu của biển"

Năm Du lịch Quốc gia 2019 được kết hợp với Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, hoạt động thường niên của Khánh Hòa góp phần quảng bá tiềm năng du lịch biển đảo, vẻ đẹp của vịnh Nha Trang, truyền thống văn hóa lâu đời của xứ trầm hương. Việc kết hợp 2 sự kiện này sẽ góp phần tạo nên Năm Du lịch Quốc gia 2019 mang hơi thở, nét đặc trưng riêng có của vùng đất xứ trầm, biển yến, là dịp để các tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng quảng bá tiềm năng, thế mạnh kinh tế, văn hóa, du lịch. 

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 kết hợp với sự kiện Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa sẽ diễn ra vào tháng 5/2019. Các hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia 2019 gồm hàng trăm sự kiện với 3 nhóm gồm: 13 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức; 50 hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức và 35 hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành phố tổ chức...

Empty

Từ năm 2015 đến nay, Khánh Hòa phát triển mạnh về du lịch, phấn đấu là một điểm đến hàng đầu của du lịch Việt Nam. Dự kiến hết năm 2018, Khánh Hòa đón trên 6,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ 2017, trong đó có gần 3 triệu lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch ước đạt trên 20.500 tỷ đồng. Các dịch vụ giao thông vận tải, ăn uống, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe ở Khánh Hòa được đa dạng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Nha Trang – Khánh Hòa đã và đang trở thành điểm đến du lịch quốc gia và khu vực. Du lịch phát triển đã lan tỏa, tạo tiền đề cho các ngành dịch vụ phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng dịch vụ, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp.   

Empty

Hàng trăm hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia Nha Trang – Khánh Hòa sẽ diễn ra suốt năm 2019, trong đó nổi bật là Liên hoan du lịch biển 2019; Hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực duyên hải miền Trung; Cuộc thi 3 môn thể thao phối hợp; Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019… Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, Ban tổ chức hy vọng Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế tham dự các hoạt động. Trong năm 2019, Khánh Hòa cũng không quá kỳ vọng có bước đột phá, phát triển nhanh, mạnh số lượng khách du lịch mà chú trọng quảng bá hình ảnh để thu hút, đa dạng hóa các dòng khách quốc tế, nhất là dòng khách chất lượng, chi tiêu cao. Do đó, du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2019 đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế.

Empty
Thu Trang /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE