Cộng hòa Nam Phi tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Tự Do

Thứ sáu, 10/05/2019, 13:25

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày Tự Do của Cộng hòa Nam Phi, ngài Đại sứ Lekgoro cùng phu nhân đã tổ chức một bữa tiệc thân mật tại phòng khiêu vũ lớn của khách sạn Sheraton Hà Nội, với sự chung vui của đông đảo các bạn bè Đại sứ, quan chức, nhà báo cùng những người làm văn hóa và du lịch hai nước Việt Nam - Nam Phi.

Tối ngày 8/5/2019 tại phòng khiêu vũ Sông Hồng thuộc khách sạn Sheraton Hà Nội, Ngài Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam - ông Mpetjan Lekgoro - cùng phu nhân đã tổ chức một bữa tiệc thân mật cùng với đông đảo bạn bè, quan khách và đối tác nhằm kỷ niệm 25 năm Ngày Tự Do của Cộng hòa Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2019).

Ông Lekgoro phát biểu tại buổi lễ

Ông Lekgoro phát biểu tại buổi lễ

Có mặt tại buổi kỷ niệm bên cạnh vợ chồng Ngài Đại sứ, còn có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Nguyễn Quốc Dũng, cùng đại diện đoàn ngoại giao các nước tại Hà Nội, quan chức, nhà báo và những người làm văn hóa, du lịch hai nước Việt Nam - Nam Phi.

Bên cạnh việc tưởng nhớ tới Tổng thống Nelson Mandela - vị lãnh tụ của Nam Phi, biểu tượng chống phân biệt chủng tộc của toàn thế giới, theo Ngài Lekgoro, nhân dân Nam Phi sẽ không thể kỷ niệm chiến thắng độc lập của mình trước nạn phân biệt chủng tộc và áp bức mà không công nhận và đánh giá cao vai trò thiết yếu của các lực lượng tiến bộ trong cộng đồng quốc tế, trong đó có Việt Nam là một yếu tố quan trọng giúp truyền cảm hứng và sức mạnh cho phong trào giải phóng ở Nam Phi.

Ngài Lekgoro cũng bày tỏ, ngày Tự Do đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng việc giữ gìn tự do cần phải thường xuyên được cảnh giác, chống lại nạn tham nhũng và xói mòn của cuộc đấu tranh giành tự do. 

Ngài Lekgoro cùng ông Nguyễn Quốc Dũng cắt bánh mừng Quốc khánh Nam Phi.

Ngài Lekgoro cùng ông Nguyễn Quốc Dũng cắt bánh mừng Quốc khánh Nam Phi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã thay mặt Chính phủ Việt Nam gửi đến Đại sứ Nam Phi và phu nhân cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội và bạn bè Nam phi đang sinh sống tại Việt Nam lời chúc mừng Quốc khánh. Bày tỏ vui mừng về những thành tựu to lớn về kinh tế và uy tín tại khu vực châu Á và trên toàn thế giới mà Nam Phi đã đạt được suốt 25 năm qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC), Thứ trưởng chúc nhân dân Nam Phi sẽ đạt nhiều thành tựu mới to lớn hơn trong sự nghiệp xây dựng đất nước, góp phần thúc đẩy thành công quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Empty

Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh lại sự thành công của Kỳ họp thứ 4 Diễn đàn đối tác liên chính phủ Việt Nam - Nam Phi tại Pretoria ngày 14 - 15/3/2019 vừa qua. Theo đó, hai bên đã có cơ hội nhìn lại quan hệ song phương, trao đổi một loạt các vấn đề cùng quan tâm ở khu vực và toàn cầu, đồng thời đề ra các biện pháp cụ thể theo hướng thực chất để tăng cường hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, văn hóa... 

Với tiềm năng to lớn, niềm tin cũng như quyết tâm, hai bên tin tưởng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Nam Phi sẽ không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian tới. 

Quỳnh Anh /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE