National Trust đóng cửa toàn bộ công viên ở Anh

Thứ tư, 01/04/2020, 07:05

National Trust sở hữu hàng loạt công viên hàng đầu tại nước Anh. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tổ chức này quyết định định miễn phí vé vào cửa cho tất cả du khách tới tham quan từ ngày 20/3 nhưng buộc phải đóng cửa sau đó 2 ngày.

National Trust for Places of Historic Interest or Natural Beauty là tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc những kiến trúc được xem là di sản quốc gia và những khu vực thiên nhiên ở Anh, Wales và Bắc Ireland, được thành lập từ năm 1895, có hơn 3,7 triệu hội viên, đồng thời cũng là tổ chức lớn nhất châu Âu về bảo vệ nét đẹp văn hóa và tự nhiên.

Du khách có thể ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng như Oxburgh Hall...

Du khách có thể ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng như Oxburgh Hall...

Felbrigg Hall...

Felbrigg Hall...

Lâu đài Blickling...

Lâu đài Blickling...

Công viên Sheringham...

Công viên Sheringham...

... và cối xay gió Horsey

... và cối xay gió Horsey

Các khu vườn, lâu đài và công viên của National Trust là những điểm đến tuyệt vời dành cho những người ưa thích không gian ngoài trời, yêu thiên nhiên. Tất cả đều có các khu vườn, bãi cỏ rộng giúp du khách có thể đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn như lời khuyên của chính phủ, phòng tránh lây lan bệnh dịch.

Tại các công viên, những công trình kiến trúc, cửa hàng và quán cà phê có không gian hẹp đã đóng cửa từ ngày 20/3 theo yêu cầu của chính phủ. Tuy nhiên, các cửa hàng tiện lợi có không gian mở đã được lắp đặt thêm để đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của du khách trong thời gian tham quan.

Vườn Nymans, West Sussex

Vườn Nymans, West Sussex

Tuy nhiên, dù National Trust đã khuyến cáo du khách nên hạn chế đến vào dịp cuối tuần vì lúc đó lượng khách tham quan tăng mạnh sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, không đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn, nhưng các du khách vẫn bất chấp lời khuyên này và vi phạm các quy định về phòng tránh dịch bệnh. National Trust đã đóng cửa toàn bộ các khu vườn và công viên sau 2 ngày mở cửa miễn phí.

Vườn và lâu đài Crathes, Scotland

Vườn và lâu đài Crathes, Scotland

Giám đốc National Trust, Hilary McGrady, cho biết, "Mặc dù mong muốn của chúng tôi là giữ các không gian ngoài trời luôn mở cửa, nhưng sức khỏe và phúc lợi của nhân viên, tình nguyện viên và du khách phải là ưu tiên hàng đầu. Với số lượng du khách đổ xô đến tham quan, tôi không cho rằng mình có thể đảm bảo việc duy trì khoảng cách an toàn cho họ.

Giờ đây, chúng tôi rất buồn phải đưa ra quyết định đóng cửa tất cả các công viên và khu vườn nhằm tránh sự đông đúc có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Chúng tôi biết rằng mọi người có thể sẽ cần không gian mở và không khí trong lành trong thời gian tới và sẽ làm tất cả những gì có thể để mở cửa trở lại trong thời. gian sớm nhất. Các cơ sở nông thôn và ven biển của chúng tôi vẫn mở cửa và miễn các khoản phí đậu xe, nhưng chúng tôi khuyến khích mọi người ở lại địa phương và tiếp tục giữ khoảng cách an toàn với xã hội.

Trong vài tuần tới, các nền tảng kỹ thuật số của chúng tôi - trang web, nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, podcast và video - sẽ đảm bảo vẻ đẹp thiên nhiên và lịch sử của các điểm đến vẫn luôn "mở cửa" cho mọi người cùng chiêm ngưỡng online. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết sức để giúp mọi người kết nối với thiên nhiên mọi lúc mọi nơi và tìm thấy những khoảnh khắc vui vẻ với thế giới xung quanh."

Tu viện Fountains, North Yorkshire, Công viên quốc gia Yorkshire Dales

Tu viện Fountains, North Yorkshire, Công viên quốc gia Yorkshire Dales

Hà Lê / Nguồn: Daily Mail
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE