New York đóng cửa Broadway đến 2021

Thứ ba, 30/06/2020, 10:44

Liên đoàn Broadway vừa thông báo các sân khấu ở đây sẽ tiếp tục đóng cửa do đại dịch Covid-19 cho đến ngày 3/1/2021.

Theo đó, các rạp hát sẽ hoàn lại hoặc đổi vé đã mua cho các buổi diễn từ nay cho đến ngày 3/1/2021, còn vé cho các buổi diễn mùa xuân 2021 dự kiến sẽ được bán trong những tuần tới.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại của Broadway, nhiều đội đặc nhiệm đã thành lập để tìm ra cách các khán giả và nhân viên có thể trở lại nhà hát một cách an toàn. Các giao thức sàng lọc, thử nghiệm và vệ sinh tại rạp đang được xem xét, nhưng chưa có kế hoạch chính thức. Chủ tịch Liên đoàn Broadway Charlotte St. Martin cho biết đang làm việc với các công đoàn chuyên nghiệp, các quan chức chính trị và y tế của Broadway nhằm "xác định biện pháp an toàn nhất để khởi động lại ngành công nghiệp giải trí".

Các buổi biểu diễn tại sân khấu Broadway đã đóng cửa từ ngày 12/3/2020

Các buổi biểu diễn tại sân khấu Broadway đã đóng cửa từ ngày 12/3/2020

Trước đó, các buổi biểu diễn tại sân khấu Broadway đã đóng cửa từ ngày 12/3/2020, khiến 31 vở kịch đang được công diễn tại các rạp và 8 vở kịch khác đang chuẩn bị ra mắt vào mùa xuân 2020 đã bị ảnh hưởng. Chưa bao giờ, khu Broadway nổi tiếng ở New York bị đóng cửa lâu như vậy kể từ khi ra đời vào cuối thế kỷ XIX. Broadway mất hơn 30 triệu USD doanh thu phòng vé mỗi tuần kể từ khi đóng cửa. 

Sân khấu kịch Broadway, nơi được coi là sân khấu danh giá nhất, quy tụ những tinh hoa và tài năng của nghệ thuật, đồng thời được công nhận là một trong những biểu tượng văn hóa của New York. Không chỉ là một sân khấu kịch thuần túy, Broadway còn là một điểm thu hút khách thăm quan du lịch từ rất nhiều nơi trên thế giới. Tổng doanh thu của Broadway hàng năm đều xấp xỉ 1 tỉ USD hoặc hơn. Ước tính có 12 triệu lượt người đến đây xem kịch mỗi năm.

Hương Thảo / Nguồn: Matador Network
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE