Đi nước ngoài, khách Hong Kong không thể về nhà vì biểu tình

Thứ ba, 06/08/2019, 15:00

Căng thẳng leo thang do biểu tình tại Hong Kong khiến người dân thành phố này không thể về nhà vì chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Nhiều khách Hong Kong du lịch nước ngoài phải tìm phương án di chuyển vào phút chót vì một số chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, do những cuộc biểu tình và đình công diễn biến phức tạp ở quê nhà.

Yan Lo (30 tuổi) nói rằng chuyến bay trở lại xứ Cảng thơm của cô ấy vào chiều 5/8 đã bị hủy. Đi cùng cô là chồng và hai con. Cả nhà đã cùng nhau đi du lịch vòng quanh Malaysia trong 9 ngày vừa qua.

"Hãng hàng không đã sắp xếp một chuyến bay khác cho chúng tôi", Yan kể.

"Tôi rất lo cho sự an toàn của mấy đứa trẻ. Tôi không rõ liệu chuyến bay tiếp theo có bay như kế hoạch không hay sẽ tiếp tục bị tác động bởi sự kiện đang diễn ra ở Hồng Kông", Yan nói với vẻ lo lắng ở sân bay Quốc tế Malaysia vào ngày hôm qua.

Hành khách chờ đợi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur vì chuyến bay Hong Kong bị trễ. Ảnh: Star.

Hành khách chờ đợi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur vì chuyến bay Hong Kong bị trễ. Ảnh: Star.

Một du khách người Hồng Kông khác có tên là Edward Li cũng nói rằng chuyến bay của ông vào chiều nay đã bị dời lại vào buổi tối. Người đàn ông 41 tuổi đã ở lại Malaysia trong suốt 6 ngày vừa rồi cùng với 4 học trò của mình. Họ đang trong một kỳ nghỉ.

"Bởi tình hình phức tạp ở Hồng Kông nên chuyến bay đã bị trễ", ông Li nói. "Đi cùng tôi bây giờ có thêm vài học sinh cho nên tôi phải sắp xếp ổn thỏa việc này càng sớm càng tốt".

Sharon Chan, một du khách Hong Kong 29 tuổi, cho biết chuyến bay của cô bị hoãn tới sáng 6/8. Cô tới Malaysia để công tác và tiện thể đi du lịch. "Hãng nhanh chóng sắp xếp một chuyến bay khác cho tôi nhưng họ không nhắc tới việc chúng tôi nên làm gì trong thời gian đó. Vì phải chờ qua đêm, tôi phải sắp xếp lại vì không tính đến việc tìm chỗ ở thêm", cô nói.

ak_hkp3_0508

Ngay tại sân bay quốc tế Hong Kong (HKIA), hơn 200 chuyến bay bị hủy vào sáng 5/6 sau khi chính quyền thành phố cảnh báo với hành khách về nguy cơ gián đoạn hoạt động hàng không. Hàng trăm người mắc kẹt tại sân bay này, theo Reuters.

Cảng vụ hàng không khuyến cáo hành khách cần kiểm tra những thông tin mới nhất về chuyến bay với hãng, chỉ đến sân bay khi số ghế ngồi và thời gian khởi hành được xác nhận.

thông tin thêm

Đây là tuần thứ 9 liên tiếp biểu tình nổ ra tại Hong Kong. Những người biểu tình ban đầu phản đối dự luật dẫn độ người Hong Kong sang Trung Quốc đại lục, khiến trưởng đặc khu Carrie Lam phải tuyên bố "dự luật đã chết". Tuy nhiên, động thái trên chưa thể chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố vào dịp cuối tuần, khi họ đòi chính quyền rút hoàn toàn dự luật và bà Lam từ chức.

PV / Nguồn: The Star
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE