Nhật Bản huỷ bỏ văn hoá tặng "chocolate nghĩa vụ" tại công ty

Thứ ba, 12/02/2019, 15:02

Phụ nữ Nhật Bản cuối cùng đã rũ bỏ được một truyền thống lâu đời tại các công ty buộc họ phải tặng sôcôla cho các đồng nghiệp nam vào Ngày lễ tình nhân. Những món quà mang tính ép buộc này được gọi là "giri choco", nghĩa là "sô cô la nghĩa vụ".

Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 60% phụ nữ sẽ mua chocolate như một món ăn cá nhân vào ngày 14 tháng 2. Hơn 56% cho biết họ sẽ tặng chocolate cho các thành viên trong gia đình, trong khi 36% sẽ có hành động tương tự với các đối tác của họ.

Chỉ có 35% cho biết họ có ý định tặng chocolate cho nam giới tại nơi làm việc của họ, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một cửa hàng bách hóa có trụ sở tại Tokyo.

Empty

"Trước lệnh cấm, chúng tôi phải lo lắng về những thứ như nên dành bao nhiêu tiền để mua chocolate và chúng tôi nên tặng chúng cho ai hoặc như thế nào cho phải phép, vì vậy thật tốt khi thứ văn hóa nghĩa vụ này biến mất", một nhân viên văn phòng được khảo sát cho biết. .

Hình thức quà tặng chocolate ngày Valentine có phần "cổ hủ" này đã giúp thương mại tại Nhật Bản bùng nổ vào giữa những năm 1950, phát triển thành một thị trường triệu đô.

Empty

Theo dòng sự kiện, Japan Airlines sẽ phân phối chocolate cho hành khách - cả nam và nữ - trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế vào ngày 14 tháng 2, trong khi một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng gần Tokyo đã giới thiệu một bồn tắm toàn chocolate.

Nga Nguyễn / Nguồn: NDTV
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE